LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 15203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 498177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17423706

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 27/03/2016 17:26
Tối 26.3, tại Quảng trường 26.3 lịch sử, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang (26.3.1961 – 26.3.2016) và 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2016). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực các huyện, thành phố, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, chúc mừng các đảng viên trẻ tiêu biểu

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, chúc mừng các đảng viên trẻ tiêu biểu

Lễ kỷ niệm được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thành – Truyền hình Hà Giang. Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 26.3.1961, trong đó nhấn mạnh: Bác Hồ lên thăm tỉnh Hà Giang đúng vào dịp toàn Đảng bộ đang tích cực đẩy mạnh sản xuất, củng cố, xây dựng HTX kết hợp với hoàn thành nhiệm vụ cải cách dân chủ ở vùng cao và cùng nhân dân 6 tỉnh khu Việt Bắc nỗ lực mở đường Hạnh Phúc lên Cao nguyên đá Đồng Văn. Nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, Bác gửi lời thăm hỏi của T.Ư Đảng, Chính phủ, Quốc hội tới cán bộ, đồng bào Hà Giang; đồng thời biểu dương những công trạng, những đóng góp của đồng bào với cuộc kháng chiến chống Pháp và kiến thiết đất nước. Bác căn dặn “Cán bộ từ tỉnh đến huyện và xã đều phải một lòng, một dạ phục vụ lợi ích chung của nhân dân, chứ không phải là “quan cách mạng”; “nhân dân đã làm chủ thì phải làm gì để xứng đáng với người làm chủ tốt”. Đồng bào muốn trở thành người chủ tốt, Bác dạy cần phải thực hiện tốt 8 điều như: Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như anh em một nhà; đồng bào phải ra sức thi đua lao động sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no; cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn. Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng, trồng cây làm thuốc; cố gắng xóa nạn mù chữ, phải biết đọc, biết viết mới làm ăn tiến bộ…

Thực hiện lời Bác dạy, 55 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc Hà Giang phát huy tinh thần đoàn kết, biến khó khăn thành cơ hội phát triển. Từ một mảnh đất nghèo,đã nêu bật công lao, trí tuệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đối với Đảng bộ tỉnh Hà Giang, sự kiện Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với Đảng bộ, Chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh là một dấu mốc lịch sử quan trọng, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho tỉnh. Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, nhưng đến nay 8 lời căn dặn của Bác vẫn còn nguyên giá trị và mục tiêu phấn đấu cho toàn Đảng bộ tỉnh Hà Giang trong những năm qua và cả những năm tiếp theo. Ghi nhớ lời dậy của Bác, trên cơ sở kế thưà và phát huy thành quả mà cha ông đã để lại, tuổi trẻ Hà Giang luôn là lực lượng xung kích với nhiều phong trào thiết thực, như: “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “Thanh niên đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Không ngừng phấn đấu, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn. Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang, Bí thư Tỉnh đoàn Vương Ngọc Hà đại diện cho hàng nghìn đoàn viên thanh niên trong tỉnh nguyện sẽ tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã chọn; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị để trở thành những công dân sống có lý tưởng, năng động, sáng tạo; đoàn kết, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.
 
Đến nay tỉnh Hà Giang đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mình như: đầu tư xây dựng nhiều thủy điện, khai thác khoáng sản, phát triển du lịch, cây dược liệu được khai thác đúng hướng; đẩy mạnh kinh tế biên mậu, dịch vụ nội địa, nông nghiệp - nông thôn có sự chuyển biến, đưa khoa học, kỹ thuật tiên tiến, cây trồng mới có năng suất cao vào sản xuất, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư có trọng tâm. Công tác đối ngoại được thực hiện tốt; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở không ngừng được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững.
 
Phát huy truyền thống 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Hà Giang đã không ngừng đem sức trẻ, sự sáng tạo và tri thức của mình để lập lên những thành tích cao, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Từ phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia phát triển KT - XH và bảo vệ Tổ quốc”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã xuất hiện nhiều tập thể, ĐVTN tiêu biểu với nhiều mô hình hay, cách làm mới trên nhiều lĩnh vực có sức lan tỏa lớn, đóng góp tích cực đến sự phát triển, công cuộc XĐGN của tỉnh…
 
Tại lễ kỷ niệm, đã diễn ra chương trình nghệ thuật với những bài ca, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sức trẻ trên vùng đất khó Hà Giang do các ĐVTN, Đoàn nghệ thuật tỉnh giàn dựng và biểu diễn, mang đến cho người xem những giây phút sâu lắng, tự hào.

 Nhân dịp này,  đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã biểu dương, chúc mừng 55 đảng viên trẻ tiêu biểu được kết nạp Đảng trong dịp 3.2.2016; biểu dương 85 Đoàn viên mới tiêu biểu, lớp đoàn viên “85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Buổi lễ được khép lại trong sự đoàn kết, chung vui của các đồng chí lãnh đạo tỉnh với tất cả đoàn viên, thanh niên, người dân cùng nắm tay nhau nhảy quanh đống lửa, nơi thắp sáng ngọn lửa trong tim mỗi người dân Hà Giang luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ./.

 

 Toàn cảnh lửa trại
Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com