LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3175

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 215025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10563034

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang

Thứ hai - 06/07/2020 09:03
Sáng ngày 5/7, tại hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ công bố việc thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện các sở, ngành, huyện, thành phố, cùng đông đảo các Công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang. Quỹ Khuyến học - Khuyến tài là quỹ xã hội, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan về lĩnh vực Quỹ hoạt động. Quỹ có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động. Quỹ được hình thành từ nguồn vận động quyên góp, tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện các hoạt động trợ giúp cho học sinh, sinh viên thuộc các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; trụ sở của Quỹ đặt tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng đọc Quyết định công bố công nhận Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh đủ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh là Chủ tịch danh dự Hội đồng Quỹ và 11 đồng chí thành viên Hội đồng quản lý Quỹ. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.
 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi Lễ ra mắt Qũy Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Những năm qua, công tác chăm lo sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo luôn được các cấp ủy, chính quyền tỉnh, các cấp, ngành, địa phương quan tâm chăm lo; hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng được lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nguồn Quỹ khuyến học của tỉnh còn hạn chế nên chưa thể đảm bảo có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn liên tục, thường xuyên. Do vậy việc thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang là một hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho đất nước, cho địa phương cũng như thực hiện công cuộc giảm nghèo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Với mục đích, tôn chỉ của Quỹ Khuyến học – Khuyến tài không vì lợi nhuận nên để Quỹ hiệu quả cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, đến cơ sở cùng chung tay xây dựng Quỹ phát triển; qua đó giúp cho việc chăm lo, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Muốn học giỏi phải có thầy giỏi, do vậy cần phải có sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời đối với đội ngũ giáo viên – những người đào tạo nên nhân tài cho tỉnh, cho đất nước. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục kế thừa phát huy kết quả đạt được trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; phấn đấu thành lập thêm nhiều Quỹ khuyến học các cấp nữa để đảm bảo chăm lo đồng bộ cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh đã, đang và sẽ đồng hành cùng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang. Đồng chí khẳng định, sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ là động lực, là sự đóng góp quan trọng chung tay với sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đưa Hà Giang tiếp tục phát triển nhanh hơn và bền vững hơn nữa.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các tổ chức kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp, chung tay xây dựng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.

 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Mặc dù mới được thành lập nhưng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đây là nguồn lực rất quý báu tạo tiền đề quan trọng để Quỹ đi vào hoạt động. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục kêu gọi các tổ chức kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết, truyền thống hiếu học, quý trọng hiền tài, tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp, chung tay xây dựng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh. Mọi sự đóng góp và ủng hộ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang chuyển về Quỹ qua 2 số tài khoản: 8200 2010 107 75 tại Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Hà Giang; Tài khoản 3451 0009 9928 88 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, chi nhánh tỉnh Hà Giang hoặc gửi trực tiếp tới Trụ sở Quỹ tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Tại buổi Lễ, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ cho Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh. Các đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang.

Trong buổi Lễ, đã có 15 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh Hà Giang đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ:

 

Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh tặng hoa đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội đồng quản lý Quỹ.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các sáng lập viên thành lập Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.  


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Quyết định công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ gồm 11 thành viên chính thức do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, cảm ơn các tập đoàn, doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com