LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 10889

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17374678

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ

Chủ nhật - 12/07/2020 03:12
Sáng 11.7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy - Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ. Dự buổi lễ về phía T.Ư có các đồng chí: Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Đức Thụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Quốc hội; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tướng Hoàng Châu Sơn, nguyên Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng), Phó ban liên lạc Mặt trận toàn quốc Vị Xuyên – Hà Tuyên. Về phía Quân khu 2, có Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2. Đại diện đoàn đại biểu các tỉnh miền núi phía Bắc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; Phan Trọng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.
Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và các tỉnh cùng đông đảo cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ tham gia Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ...

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và các tỉnh cùng đông đảo cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ tham gia Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ...


 
Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, hội đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ và các đoàn viên, thanh niên, nhân dân huyện Vị Xuyên.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đọc Điếu văn trong Lễ Truy điệu.
 
Trong không khí trang nghiêm, tỉnh ta đã tổ chức truy điệu và an táng cho 10 liệt sĩ. Trong đó, 9 bộ hài cốt liệt sĩ được Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm, quy tập tại thôn Nặm Ngặt, Giang Nam, xã Thanh Thủy và thôn Hoàng Lỳ Pả, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên trong những ngày đầu tháng 7 năm nay; cùng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Sái, đội viên du kích xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mới được Ban chỉ đạo 515 của tỉnh và gia đình phối hợp tìm kiếm, đưa về.
 

Các đại biểu dành phút mặc niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ
 
Đọc Điếu văn trong Lễ truy điệu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ đã sinh ra những người con ưu tú cho đất nước. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định không một người Việt Nam nào có thể lãng quên sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, những người đã kiên cường, anh dũng chiến đấu và hy sinh để giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, để giảm bớt đau thương, mất mát của các gia đình liệt sĩ và tỏ lòng thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội ta đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đặc biệt chú trọng công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ về với quê hương, đồng đội. Tuy nhiên, trên tuyến biên giới Hà Giang sau hơn 30 năm, địa hình, địa vật của chiến trường xưa có nhiều thay đổi, các nhân chứng lịch sử người còn, người mất… nên việc xác định thông tin để khảo sát, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ gặp nhiều khó khăn; các anh vẫn phải nằm lại trên rừng sâu, núi cao, đây là nỗi đau, trăn trở của Đảng, Nhà nước, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.
 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dâng hương các Anh hùng liệt sĩ
 
Tỏ lòng thành kính trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo T.Ư và các tỉnh, cũng như các cựu chiến binh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn hứa, “nguyện chung sức, đồng lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các Anh hùng liệt sĩ, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”.
 

Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dâng hương


Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội dâng hương


Lãnh đạo Quân khu 2 dâng hương


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh dâng hương.


Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang dâng hương


Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái dâng hương


Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu dâng hương


Đại diện Ban Liên lạc mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên dâng hương.

 
Một số hình ảnh trong Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ:
 
Nguồn tin: www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com