LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 5696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16805415

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết XII của Đảng

Thứ tư - 11/05/2016 10:03
Sáng ngày 10/5, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và khai mạc hội nghị. Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/5.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu khai mạc hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và quan trọng với toàn bộ cán bộ chủ chốt của tỉnh với nhiệm vụ nghiên cứu, nắm vững những nội dung của Nghị quyết, tư tưởng chỉ đạo và những vấn đề mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII. Cùng với nghe quán triệt phổ biến 03 nội dung quan trọng của Nghị quyết XII, thì hội nghị còn thảo luận dự thảo chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Dự thảo do Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình với tinh thần quyết liệt, văn phong rõ ràng, nhiệm vụ cụ thể để từng cấp, từng ngành tổ chức thực hiện trong thời gian tới.
 
Để các đại biểu tập trung thảo luận vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng có trọng tâm và đạt được kết quả. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Một số quan điểm, chủ trương đã được BTV Tỉnh ủy kết luận và được thực hiện tương đối tốt, trên cơ sở đó để các đại biểu tập trung thảo luận trong quá trình xây dựng Nghị quyết, chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh.
 
Thứ nhất: BTV Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị giám sát giữa nói và làm cho đến nay những người chịu trách nhiệm ở các tổ chức Đảng các cấp đã có sự chuyển biến về nhận thức và hành động.
 
Thứ hai, BTV Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch phụ trách đến tất cả các xã, phường, thị trấn với mục tiêu năm 2016 làm thay đổi cho được chất lượng hoạt động của BTV Đảng ủy xã trên cơ sở phân công phụ trách đó các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy đã kiểm tra, giám sát thường xuyên đến tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
 
Thứ ba: Những kết quả bước đầu trong việc tổ chức thực hiện nhất thể hóa các chức danh không chuyên trách của xã và thôn, bản là những bài học kinh nghiệm và là những bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế trong nhiệm kỳ này.
 
Thứ tư, BTV Tỉnh ủy đã ban hành chủ trương rà soát nhập các đơn vị hành chính sự nghiệp theo hướng tinh gọn bộ máy tránh chồng chéo khó tổ chức thực hiện.
 
Thứ năm, BTV Tỉnh ủy đã ban hành kết luận thành lập trung tâm hành chính công và trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt vấn đề cải cách hành chính đổi mới công tác đánh giá cán bộ, đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới cách tiếp cận tài nguyên, nguồn nhân lực cho phát triển bền vững và đổi mới cách ban hành Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền đều phải ban hành kèm theo chương trình hành động và hướng dẫn tổ chức thực hiện để biểu quyết 1 lần.
 
Những chủ trương trên sẽ được BTV Tỉnh ủy quán triệt thực hiện quyết liệt trong thời gian tới, theo đó công tác xây dựng Đảng trong tất cả các cơ quan hành chính cấp tỉnh, công tác nghiệp vụ Đảng của cấp ủy cơ sở, trách nhiệm của người đứng đầu từng cấp, từng ngành sẽ có những yêu cầu đổi mới để đáp ứng tổ chức thực hiện thắng lợi các quan điểm trên.
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký, Hội đồng Lý luận Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng với bốn nội dung chính, gồm: về chủ đề Đại hội; về đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI (2011-2015) và nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 - 2016); về nội dung cơ bản của báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và đặc biệt dành nhiều thời gian tập trung đi sâu, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2016-2020.
 

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/5.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com