LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 20804

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18497342

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp đánh giá tình hình thực hiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II – Tiểu dự án tại Hà Giang

Thứ bảy - 16/01/2021 21:08
Sáng ngày 15/01, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II (các đô thị xanh) – Tiểu dự án tại Hà Giang. Dự họp có lãnh đạo và chuyên viên theo dõi lĩnh vực Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Tổ công tác theo Quyết định số 2122/QĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh; Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo BQL dự án; đại diện các đơn vị tư vấn, cán bộ có liên quan.

Dự án “Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) - Tiểu dự án tại thành phố Hà Giang (Đô thị xanh) do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tài trợ hiện được thành phố Hà Giang (đơn vị chủ đầu tư) đang chuẩn bị các bước để triển khai thực hiện. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 51 triệu USD, trong đó vốn đối ứng của tỉnh là 9,1 triệu USD. Đến thời điểm này, các gói thầu, hợp phần dự án vẫn đang trong quá trình lựa chọn đơn vị tư vấn, họp thống nhất với ADB, khảo sát, tư vấn thiết kế…

 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Danh Hùng báo cáo tại cuộc họp.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng, dự án chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân, trong đó Thường trực UBND Thành phố chưa thường xuyên kết nối, trao đổi và làm việc với nhà tài trợ và Bộ Tài chính dẫn đến đề nghị của UBND thành phố với ADB chưa tạo được sự đồng thuận, hồ sơ gửi đi gửi lại nhiều lần mất nhiều thời gian, đến nay vẫn chưa nhận được văn bản đồng thuận của ADB. Bên cạnh đó, công tác triển khai dự án của thành phố còn chậm. Công tác đấu thầu chưa tạo được sự đồng thuận của ADB; việc triển khai lập kế hoạch chi tiết còn chậm, chưa đúng với kế hoạch đã thống nhất giữa tổ công tác với UBND Thành phố. Việc đề xuất của UBND Thành phố với ADB chưa tạo được sự đồng thuận cao, nhất là trong việc xem xét thông qua kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu. Cùng với đó còn phụ thuộc nhiều vào đơn vị tư vấn và chưa có giải pháp hữu hiệu để dự án hoàn thành theo đúng Kế hoạch. Đây chính là những tồn tại vướng mắc lớn nhất trong việc triển khai thực hiện dự án.
 
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lương Văn Đoàn phát biểu tại cuộc họp.
 
Tại buổi làm việc, để đẩy nhanh tiến độ của dự án, các thành viên Tổ công tác đề nghị trước mắt Tổ công tác của tỉnh tập trung hỗ trợ về chuyên môn cho UBND Thành phố; xem xét tăng cường cán bộ có kinh nghiệm biệt phái từ Ban Quản lý CPRP sang BQL dự án của Thành phố; tăng cường cán bộ có kinh nghiệm làm việc cho Hội đồng giải phóng mặt bằng của UBND Thành phố để giải quyết dứt điểm công tác bồi thường trong vùng dự án.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương, đánh giá cao trách nhiệm của Tổ công tác trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung thêm đồng chí Giám đốc Ban điều phối chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hoá (CPRP) làm thành viên của Tổ công tác của tỉnh, hỗ trợ Ban quản lý dự án trong việc chuẩn bị nội dung làm việc với ADB để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án. Giao Chủ tịch UBND thành phố chuẩn bị nội dung, chủ động liên hệ làm việc với ADB để sớm có văn bản đồng thuận thông qua kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu và làm việc với cán bộ chuyên quản của Bộ Tài chính để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải ngân của dự án. UBND Thành phố cần quan tâm sâu sát hơn trong việc kết nối làm việc trực tiếp với ADB để tạo sự đồng thuận trong triển khai.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND Thành phố cần xác định đây là một dự án lớn quan trọng đối với Thành phố Hà Giang và của tỉnh, do vậy người đứng đầu phải vào cuộc quyết liệt, nêu cao trách nhiệm trong quá trình triển khai dự án, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác giải ngân của dự án năm 2021; rà soát kế hoạch thực hiện dự án đảm bảo triển khai đồng bộ, thống nhất. Khẩn trương kiện toàn lại Ban quản lý dự án của Thành phố; chỉ đạo quyết liệt công tác đền bù, GPMB. Yêu cầu Ban Quản lý dự án phát triển đô thị Thành phố nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Tổ công tác tỉnh và UBND Thành phố. Giao Chủ tịch UBND Thành phố xem xét trưng tập cán bộ có năng lực giúp Hội đồng đền bù của Thành phố giải quyết vướng mắc hiện tại. Cố gắng hoàn tất các thủ tục hồ sơ tiến hành khởi công dự án vào ngày 01/6/2021. Đề nghị Tổ công tác của tỉnh tiếp tục hỗ trợ UBND Thành phố giải quyết tồn tại và triển khai các nội dung khác kịp tiến độ theo Kế hoạch đề ra.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com