LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 1437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1437

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17428509

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp cho ý kiến vào dự thảo Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ và Đề án phát triển cây ăn quả có múi trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 08/10/2020 19:43
Sáng ngày 08/10, UBND tỉnh đã tổ chức họp cho ý kiến vào dự thảo Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân giai đoạn 2021-2025 và Đề án phát triển cây ăn quả có múi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự họp có lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và CN, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh. Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT và Văn phòng điều phối NTM tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT và Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trình bày tóm tắt dự thảo các đề án, trong đó có nêu rõ thực trạng, sự cần thiết, mục tiêu, các mức hỗ trợ và căn cứ để xây dựng các Đề án.

Đối với Đề án phát triển cây ăn quả có múi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, hiện Đề án được đánh giá là đã tương đối cụ thể, rõ ràng trong nội dung được trình bày. Mục tiêu đề án nhằm hình thành được các vùng sản xuất cây cam, quýt theo hướng bền vững, ổn định, an toàn với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh; từng bước nâng cao chất lượng và sản lượng để mở rộng thị trường tiêu thụ và hướng tới xuất khẩu. Qua đó góp phần nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đối với Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân giai đoạn 2021-2025, đây được xác định là một trong ba khâu đột phá của tỉnh trong giai đoạn tới trong việc phát triển ngành Nông nghiệp tỉnh Hà Giang. Mục tiêu Đề án sẽ ưu tiên các hộ nghèo, hộ cận nghèo để tập trung thực hiện dự án này (trên 12.000 hộ tại các huyện). Theo đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, khó khăn của Đề án này là sự bất cập trong việc các hộ nghèo không có điều kiện để đầu tư theo Đề án mà hầu hết chỉ nhận sự hỗ trợ.

 
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tham gia phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
 
Tham gia cho ý kiến vào dự thảo 2 Đề án, các đại biểu dự họp đều đồng tình với chủ trương và sự cần thiết ban hành các Đề án của tỉnh. Trong đó, các đại biểu tập trung đưa ra ý kiến liên quan đến một số nội dung như: Điều kiện, tiêu chí để đạt được hỗ trợ và giải pháp duy trì sau đầu tư của Đề án; định mức hỗ trợ, nhu cầu kinh phí. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng cần phải đưa ra được khái niệm, tiêu chí cụ thể vườn đã được cải tạo; nghiên cứu giảm số lượng đối tượng thực hiện Đề án để có thể tập trung nguồn lực hiệu quả hơn. Cùng với đó, một số ý kiến cho rằng cần phải có sự thống nhất rõ đối tượng, phạm vi, mục tiêu thực hiện trong các Đề án và nâng cao vai trò của Chủ tịch UBND các huyện trong thực hiện Đề án. Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Tài chính bày tỏ băn khoăn việc có nên thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp một cách đồng loạt hay sẽ chỉ tập trung thực hiện theo vùng miền để nâng cao hiệu quả của Đề án…

Kết thúc cuộc họp, Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý vào dự thảo hai Đề án để hoàn thiện, sớm trình UBND tỉnh phê duyệt.
Nguyễn Đoan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com