LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 14446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 296380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8890381

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp báo thông báo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy của một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh

Chủ nhật - 23/09/2018 07:07
Ngày 21/9/2018, Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông báo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy của một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Dự buổi họp báo có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và của tỉnh; Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan, đơn vị có trang thông tin điện tử, bản tin của tỉnh.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Báo cáo đề dẫn tại buổi hop báo nêu rõ: Tổ chức bộ máy cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh gồm 72 đơn vị (trong đó có 37 cơ quan chuyên môn, 09 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh, 26 hội cấp tỉnh); cấp huyện gồm 952 phòng, ban chuyên môn đơn vị sự nghiệp; cấp xã gồm 195 xã, phường, thị trấn và 2.069 thôn, tổ dân phố. Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17.4.2015 của Bộ Chính trị “Về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”; Kết luận số 34-KL/TW ngày 7.8.2018 của Bộ Chính trị “Về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25.10.2017 của BCH T.Ư khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả, hiệu lực”,  với mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, khắc phục tình trạng tổ chức, bộ máy cồng kềnh, chồng chéo và có xu hướng ngày càng tăng cả về quy mô và số lượng… Tỉnh ủy đã ban hành các Đề án, Kế hoạch thực hiện. Cấp ủy tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị triển khai xây dựng đề án thực hiện thí điểm hợp nhất, sáp nhập một số cơ quan, đơn vị có tương đồng về chức năng, nhiệm vụ, qua đó là cơ sở để bố trí, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và sử dụng cán bộ, công chức theo đúng quy định, phù hợp, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Qua các bước xây dựng, họp thảo luận, trình xin ý kiến các Ban, Bộ, ngành Trung ương và căn cứ vào Kết luận số 34-KL/TW ngày 07/8/2018 của Bộ Chính trị, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, sáng ngày 21.9.2018, BCH Tỉnh ủy thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết về thực hiện thí điểm các Đề án hợp nhất một số cơ quan cấp tỉnh gồm: Sáp nhập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh với Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thành Đảng bộ Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; hợp nhất Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy thành Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; hợp nhất Thanh tra tỉnh với cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh. Sau hợp nhất, giảm 3 đầu mối cơ quan cấp tỉnh; giảm 18 đơn vị cấp phòng; giảm 8 biên chế; giảm 6 chức danh lãnh đạo cấp tỉnh. Bộ máy và biên chế được sắp xếp tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt cải cách hành chính và chế độ công vụ; giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.
Dự buổi họp báo, nhiều cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và của tỉnh đã có nhiều câu hỏi tập trung vào vấn đề như: Là một trong những tỉnh đầu tiên thực hiện trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, vướng mắc, vì vậy BCH Tỉnh ủy có cách gì để thuyết phục số đông cán bộ CCVC trong tỉnh đồng thuận với chủ trương chung. Đối với các cơ quan trung ương có thống nhất quan điểm chủ trương và cách làm của tỉnh? Và các chức danh lãnh đạo của các đơn vị khi sáp nhập được triển khai thực hiện dân chủ như thế nào? Dự kiến khi nào thì các cơ quan này đi vào hoạt động? Lộ trình triển khai thực hiện hợp nhất các cơ quan, đơn vị khác như thế nào?...

Trả lời các câu hỏi này, các đồng chí Nguyễn Trung Tài - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lê Quang Minh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Sèn Chỉn Ly - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các đề án được xây dựng trước Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của BTV, BCH Đảng bộ tỉnh thống nhất ban hành Nghị quyết. Các cơ quan Trung ương đã làm việc nhiều lần với BTV Tỉnh ủy và đồng tình cùng với tỉnh, đề nghị Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 34 của Bộ chính trị “Về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ra ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.” Sau khi xây dựng Đề án, Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập các Ban lãnh đạo cơ quan hợp nhất lâm thời và hoạt động được hơn một năm, vì vậy các đồng chí lãnh đạo, cán bộ CCVC các cơ quan được sáp nhập đều đồng thuận ủng hộ với chủ trương chung của tỉnh. Theo đó, từ 01/10/2018 các cơ quan đã được hợp nhất sẽ chính thức đi vào hoạt động. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các đề án hợp nhất, sáp nhập một số cơ quan, đơn vị như Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở VHTTDL, Sở TT&TT, với những xã, phường không đạt trên 50% tiêu chí về dân số, diện tích cũng sẽ được tỉnh nghiên cứu sáp nhập lại để tinh gọn cơ cấu tổ chức, bộ máy./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com