LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 143

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 141


Hôm nayHôm nay : 4010

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 981852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775592

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh

Thứ tư - 18/05/2022 14:52
Chiều 17.5, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác CĐS trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu Hà Giang. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chủ trì tại điểm cầu của Tập đoàn. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ CĐS tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chủ trì buổi làm việc tại đầu cầu tỉnh Hà Giang.
 

Bốn tháng đầu năm 2022, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều bước phát triển mới, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân và doanh nghiệp. 100% các huyện, thành phố đã thành lập BCĐ, Ban điều hành về CĐS và ban hành kế hoạch CĐS trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Mạng truyền số liệu chuyên dùng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh được duy trì, nâng cấp băng thông với quy mô triển khai 236 điểm; 100% các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có mạng Lan, kết nối Internet. Duy trì hiệu quả Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh cho phép kết nối, liên kết tích hợp ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Các hệ thống nền tảng, phát triển dữ liệu, ứng dụng dịch vụ, nguồn nhân lực được quan tâm triển khai. Cùng với đó tích cực tuyên truyền, thu hút doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh tham gia, thực hiện CĐS trong hoạt động sản xuất, kinh doanh… Đến nay, đã có 4 doanh nghiệp ký kết hợp đồng triển khai gói CĐS mô hình quản trị trong chương trình tài trợ của Công ty Base – FPT.


Lãnh đạo Sở TT&TT báo cáo tình hình công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua

Trao đổi tại cuộc họp, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT mong muốn tỉnh Hà Giang xem xét, có hình thức khen thưởng nhằm động viên, khích lệ đối với tập thể, cá nhân của tỉnh Hà Giang và của Tập đoàn FPT có thành tích tham gia công tác CĐS trong thời gian qua. Đồng thời cũng khẳng định phía Tập đoàn FPT sẽ cùng vào cuộc với tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm CĐS trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, học đường, du lịch. Riêng đối với vấn đề dữ liệu cần xác định rõ trách nhiệm, đối tượng được chuẩn hóa dữ liệu. Đồng thời triển khai sớm Trung tâm điều hành chỉ huy. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết: về phía tập đoàn sẽ tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang nhằm thúc đẩy CĐS trong lĩnh vực GD&ĐT.


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc.


Lãnh đạo Sở KH&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Công tác CĐS được tỉnh triển khai đồng bộ, trên quan điểm dễ làm trước, khó làm sau và đã đạt được hiệu quả bước đầu đó là từng bước thay đổi nhận thức, tư duy của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Để đạt được kết quả đó là sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn FPT với các tổ chuyên môn của tỉnh. Để thời gian tiếp theo, công tác CĐS đạt được kế hoạch đã đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền CĐS dưới nhiều hình thức, nhất là đối tượng thanh niên, học sinh. Quan tâm hạ tầng truyền thông, phát thanh, các sự kiện văn hóa, du lịch, lễ hội... Giao Sở TT&TT, các Công ty viễn thông Viettel, VNPT trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phủ sóng di động tới vùng sâu, vùng xa và vùng lõm trên toàn địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn, về phía Tập đoàn FPT giao nhiệm vụ cho các tổ công tác, bộ phận của Tập đoàn tiếp tục phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ Hà Giang về CĐS trong các lĩnh vực...

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com