LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 13997

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396740

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585031

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2014

Chủ nhật - 02/03/2014 22:05
Chiều 27/2/2014, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2014, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Sèn Chỉn Ly – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lý Thị Hơn – Uỷ viên TTr HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Toàn ảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Giang

Toàn ảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Giang

Năm 2013, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, toàn ngành Y tế đã nỗ lực triển khai các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; hoàn thành 2 chỉ tiêu quan trọng Quốc hội giao là số giường bệnh/vạn dân đạt 22,3 giường, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng xuống dưới 16%. Việt Nam được Liên Hiệp quốc đánh giá là một điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về y tế, gồm giảm suy dinh dưỡng trẻ em, giảm tử vong trẻ em, giảm tử vong mẹ, phòng chống HIV/AIDS, sốt rét, các bệnh dịch lây khác.

Năm 2014, Bộ Y tế tập trung thực hiện 19 nhiệm vụ trọng tâm thuộc 6 mảng công tác thường xuyên của ngành gồm: Công tác quản lý nhà nước về y tế; cung ứng dịch vụ y tế; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; dược, trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng, tài chính y tế. Nhân dịp này, Bộ Y tế phát động phong trào thi đua trong toàn ngành nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

 Tại hội nghị, các địa phương đã thảo luận về những vấn đề: Tổ chức hệ thống y tế địa phương; đổi mới cơ chế hoạt động; thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh...

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam27-2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn của Chính phủ đến những người làm công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong cả nước. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của ngành y tế trong năm 2013. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Thủ tướng chỉ đạo: Ngành Y tế cần rà soát, cụ thể hoá cơ chế chính sách, làm tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề; cần xây dựng và công khai, minh bạch qui trình của các dịch vụ để nhân dân biết thực hiện và giám sát. Cần bố trí sử dụng, phát huy tốt hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư; tăng cường nhân lực và chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, nhằm giảm tải Bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, ngành cũng cần khắc phục những tồn tại trong khám, chữa bệnh, sản xuất thuốc, vắc xin..., đề xuất các giải pháp để đào tạo nhân lực. Tất cả để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người dân.

Tại hội nghị, ngành Y tế đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014 và 13 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2013 đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và 3 cá nhân tiêu biểu đã được phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc. 

Tác giả: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com