LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 145


Hôm nayHôm nay : 19896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 429868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18618159

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật - 21/02/2021 20:25
“Kết thúc giãn cách xã hội đối với thị trấn cốc Pài, xã Tả Nhìu và những địa điểm liên quan đến ca bệnh 1976; xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, trốn cách ly, không đeo khẩu trang, nhất là đối với cán bộ, đảng viên” - Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng ngày 21/2. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành, huyện liên quan của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh báo cáo diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam. Riêng tỉnh Hà Giang tính đến ngày 19/2 vẫn tiếp tục duy trì công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu và 64 chốt kiểm soát cố định tại các xã biên giới, hoạt động phòng chống dịch của 11 chốt kiểm dịch y tế liên ngành. Cùng với đó, các cấp, ngành của tỉnh vẫn chủ động khoanh vùng, truy vết những trường hợp là F1, F2 liên quan đến ca bệnh 1976 của tỉnh và các trường hợp liên quan đến các ca bệnh của các tỉnh khác. Hiện toàn tỉnh rà soát được trên 27.000 người trở về từ các địa điểm có liên quan đến ca mắc Covid-19 mới; đang thực hiện cách ly trên 4.600 người gồm cách ly tại khu cách ly tập trung, cách ly tại bệnh viện và cách ly tại nhà; lấy trên 2.800 mẫu xét nghiệm, đã có kết quả xét nghiệm trên 2.600 mẫu âm tính, 01 mẫu dương tính (ca bệnh 1976). Đối với ca bệnh 1976, sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, đến ngày 18/2, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Về công tác chuẩn bị và chỉ đạo cho học sinh đến trường học được an toàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng chống dịch gồm: phun khử khuẩn khuôn viên nhà trường, chuẩn bị vật tư thiết bị: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang cho cán bộ giáo viên và học sinh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cấp, các ngành không được chủ quan, chung sức đồng lòng cùng vào cuộc trong tình hình dịch bệnh của Việt Nam vẫn còn rất phức tạp.
 
Trao đổi tại hội nghị, các sở, ngành, địa phương đã tập trung làm rõ thêm những giải pháp triển khai phòng chống dịch Covid-19; công tác kiểm soát chặt chẽ số lao động, người trở về từ các tỉnh, thành phố; vấn đề xử lý các trường hợp khai báo y tế không trung thực; tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch tại trường học; mở rộng các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm....
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đội ngũ trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù đến thời điểm hiện tại dịch Covid-19 trong tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, nhưng dự báo tình hình trong nước vẫn diễn biến phức tạp do đó yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt Chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt quán triệt nghiêm Chỉ thị 05 của Thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp 5K của Bộ Y tế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Lực lượng Biên phòng và các huyện biên giới rà soát lại tất cả các chốt kiểm soát; khẩn trương, quyết liệt rà soát những người từ các tỉnh có dịch về Hà Giang để có giải pháp. Đối với những cán bộ, giáo viên ra khỏi địa bàn tỉnh Hà Giang khi trở về cần thực hiện khai báo, riêng những vùng có dịch phải thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu các địa phương cần tích cực vào cuộc vận động học sinh đến trường để đảm bảo duy trì sĩ số học sinh ngay từ những ngày đầu học sinh quy trở lại trường. Đối với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng chống dịch tại địa phương mình; quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu, thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú, tạm vắng. Kể từ ngày hôm nay kết thúc giãn cách xã hội đối với thị trấn cốc Pài, xã Tả Nhìu và những địa điểm liên quan đến ca bệnh 1976. Riêng ca bệnh 1976 vẫn tiếp tục thực hiện theo đúng phác đồ điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kêu gọi mỗi người dân hãy ý thức, chung tay phòng chống dịch; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những cán bộ chống dịch tuyến đầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu kép, từ đó hoàn thành được các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com