LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 20792

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 375115

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16712165

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Thứ sáu - 05/01/2018 02:52
Sáng 04/01/2018, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố tổng kết hoạt động của ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị. Cùng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Dự hội nghị tại điểm cầu trung ương có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp. Dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đánh giá tổng thể năm 2017, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, GDP khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,9%, giá trị sản xuất tăng 3,16% so với năm 2016. Cơ cấu sản xuất tiếp tục được điều chỉnh phù hợp và hiệu quả hơn; giá trị chăn nuôi tăng 2,16%; sản xuất lâm nghiệp tăng 5,17% so với năm 2016; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông sản đạt 36,7 tỷ USD, đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng 13% so với năm 2016. Các hình thức tổ chức sản xuất tiếp tục được đổi mới và nâng cao hiệu quả; khoa học công nghệ, nhất là công nghệ cao được chuyển giao và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ngày càng nhiều; chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo sát sao… Năm 2018, ngành Nông nghiệp phấn đấu tốc độ tăng trưởng từ 2,8 – 3%; kim ngạch xuất nhập khẩu khoảng 37 – 38 tỷ USD; có thêm 37% số xã và 52 huyện đạt tiêu chí NTM…

Đối với tỉnh Hà Giang, năm 2017 sản xuất nông lâm nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực: Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt trên 397.234 tấn; tổng đàn trâu, bò có 275.757 con; giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên héc-ta đất trồng cây hàng năm ước đạt trên 43 triệu đồng; đã công nhận thêm 7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh là 23 xã.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã thông tin khái quát định hướng, quy hoạch và một số kết quả nổi bật trong phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp của Hà Giang những năm qua như: Đẩy mạnh tổ chức lại sản xuất bằng các Tổ hợp tác, nhóm sở thích, HTX, HTX toàn thôn… phát triển các gia trại, trang trại chăn nuôi, nông, lâm nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chọn khoa học công nghệ là động lực phát triển; triển khai Đề án 1 triệu tấn xi măng. Đặc biệt tỉnh đã ban hành các chính sách riêng cho phát triển nông - lâm nghiệp, du lịch và kinh tế biên mậu. Đồng thời đề nghị: Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương đồng ý cho Hà Giang được quy hoạch phát triển cây dược liệu theo vùng sinh thái; được xây dựng Đề án Quy hoạch dược liệu, có cơ chế chính sách về hỗ trợ dược liệu và được trồng cây dược liệu dưới tán rừng phòng hộ đã khép tán; Bộ Nông nghiệp PTNT và các ngành trung ương tạo điều kiện giúp Hà Giang và các địa phương phát triển sản xuất nông nghiệp liên vùng…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả nổi bật mà ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được trong năm 2017 và biểu dương những doanh nghiệp đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành nông nghiệp trong thời gian qua. Thủ tướng đề nghị Ngành nông nghiệp Việt Nam phải ứng phó được với tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra khốc liệt; đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, hướng về xuất khẩu và phục vụ nhân dân. Xây dựng nền nông nghiệp thông minh, ứng dụng khoa học công nghệ, hướng tới giá trị cao hơn. Thủ tướng nhấn mạnh cần phải đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp từ chiều rộng sang chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị, không chạy theo sản lượng và số lượng. Vừa phải lắng nghe người nông dân, vừa phải nghiên cứu xu hướng của thời đại trong phát triển nông nghiệp. Đối với các địa phương, ngay sau hội nghị này, phải xây dựng kế hoạch cụ thể về tổ chức triển khai quyết liệt tái cơ cấu nông nghiệp với yêu cầu không được tái cơ cấu trên giấy, tái cơ cấu nửa vời. Tiếp tục tổ chức lại sản xuất theo các hình thức phù hợp. Phát triển mạnh công nghệ chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm. Khai thác mạnh hơn những cơ hội từ hội nhập quốc tế. Tiếp tục đầu tư hiện đại hóa hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt nâng cao năng lực phòng chống, chống chịu với thiên tai. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, bảo đảm môi trường sống cho người dân ở nông thôn.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com