LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 8374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320066

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508357

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và các địa phương

Thứ năm - 25/02/2021 09:19
Sáng 24/02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và các địa phương. Tham dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ban ngành Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các ngành thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc có liên quan.
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19, trong nước, tình hình dịch đã cơ bản kiểm soát tốt tại 11/13 tỉnh, thành phố, gần 02 tuần không ghi nhận ca mắc mới. Các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, khẩn trương quay trở lại lao động, sản xuất và duy trì các biện pháp phòng chống dịch ngay sau kỳ nghỉ Tết, không để xảy ra các tình huống phức tạp về dịch bệnh. Ngành Y tế và các địa phương vẫn rất khẩn trương, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Tính đến 16 h00 ngày 23/02/2021, thế giới hiện ghi nhận 112.282.979 ca và 2.485.888 trường hợp tử vong do COVID-19 tại 221 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổng số bệnh nhân COVID-19 hồi phục là 87.817.902 và còn 21.979.189 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 93.340 trường hợp bệnh nặng hoặc nguy kịch. Chương trình vắc xin đang thực hiện rất khẩn trương, hơn 208 triệu liều vắc xin đã được tiêm tại hơn 100 quốc gia, khu vực trên toàn cầu.

Từ ngày 25/01/2021 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 809 trường hợp mắc trong nước tại 13 tỉnh, thành phố. Trong đó tất cả 12 tỉnh, thành phố đều có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương (là người trở về từ Hải Dương hoặc tiếp xúc với F0).

Tại Hà Giang ghi nhận 01 bệnh nhân (BN1976) là F1 của BN1871, BN1872 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Do thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ , 20 ngày qua Hà Giang không ghi nhận ca mắc mới.
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh; các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân phải chung sức, đồng lòng, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; nên sử dụng khẩu trang vải để chống dịch bệnh vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo môi trường…

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao trước sự kiểm soát dịch quyết liệt của các địa phương. Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị này sẽ tập trung vấn đề vaccine khi một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới giảm số ca mắc trên thế giới thời gian qua là có vaccine. Đến nay, Chính phủ, Bộ Y tế đã báo cáo Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã có kết luận về mua vaccine bằng nguồn ngân sách và các nguồn hợp pháp khác với yêu cầu làm công khai, minh bạch, kịp thời. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Bộ Y tế báo cáo rõ về vấn đề này, vì đây cũng là mong muốn của dư luận xã hội và nhân dân. Thủ tướng đề nghị, dù có vaccine vẫn phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch với Thông điệp 5K…

Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, dập dịch triệt để, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, tăng tốc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các Bộ, ngành về việc phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tại các địa phương đang có dịch.

Yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện địa phương; xử phạt nghiêm những người không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.Tăng cường truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người.

Tiếp tục rà soát các trường hợp đi về từ địa phương có dịch; tổ Covid cộng đồng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Thực hiện việc giám sát, chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng; lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV2.

Thực hiện việc truy vết thần tốc, triệt để, khoan h vùng nhanh , tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện nghiêm việc cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế ; không để lây chéo trong khu cách ly: rà soát, kiểm tra việc tổ chức, quy trình cách ly y tế tại tất cả các khu cách ly tập trung.

Thực hiện sẵn sàng “4 tại chỗ”: đảm bảo sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế được cung ứng đầy đủ, kịp thời cho công tác phòng, chống dịch; xây dựng kịch bản tình huống dịch bệnh lan rộng để không bị động.

Đẩy mạnh tiến độ công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước; trước mắt khẩn trương thực hiện nhập khẩu vắc xin từ nước ngoài, từ nguồn viện trợ để ưu tiên sử dụng cho các đối tượng chống dịch và các địa bàn có nguy cơ cao gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch: Người làm việc trong các cơ sở y tế bao gồm bác sỹ điều trị, nhân viên xét nghiệm, nhân viên lấy mẫu;  người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên, phóng viên tham gia phòng, chống dịch…

 
Hồng Minh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com