LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 20098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18545903

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid -19 (nCoV)

Thứ sáu - 14/02/2020 16:09
Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc). Sáng 14/02/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tổ chức Hội nghị trực tuyến với 27 tỉnh biên giới để triển khai và đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid -19 (nCoV) gây ra. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Quốc gia chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ngành của tỉnh.
 
Theo báo cáo của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Tình hình dịch bệnh tính đến 17h ngày 13/02/2020, trên thế giới đã ghi nhận 60.374 trường hợp mắc Covid -19 (nCoV) tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 59.804 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố. Tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc đã ghi nhận 570 trường hợp mắc Covid -19 (nCoV). Ghi nhận 1.369 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 1.367; Philippin: 01; Hồng Kông (Trung Quốc): 01. Tại Việt Nam có 16 trường hợp mắc Covid -19 (nCoV), trong đó Vĩnh Phúc: 11 (03 đã ra viện, 01 mới ghi nhận); Thanh Hóa: 01 trường hợp đã ra viện; Khánh Hòa: 01 trường hợp đã ra viện; Thành phố Hồ Chí Minh: 03 trường hợp (02 trường hợp đã ra viện). Đã thực hiện xét nghiệm 856 mẫu, trong đó 16 mẫu dương tính nêu trên và 840 mẫu âm tính với nCoV. Hiện còn 83 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi, cách ly.
 
Thực hiện công văn chỉ đạo của Ban Bí thư, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. BCĐ Quốc gia đã khẩn trương, tích cực triển khai các công việc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đáp ứng với các tình huống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
 
Hà Giang là tỉnh tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc, nơi có nguy cơ phát sinh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra... Trước tình trạng diễn biến khó lường của dịch bệnh, tỉnh Hà Giang đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương. Trong đó, triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 121/CĐ-TTg, ngày 23/01/2020, Chỉ thị 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; ban hành Công điện 168/CĐ-UBND ngày 29/1/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; ban hành các văn bản, kế hoạch triển khai hoạt động và tổ chức các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp tại Hà Giang. Đặc biệt chuẩn bị khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, theo dõi người nhập cảnh; điều trị bệnh nhân theo các tình huống dịch bệnh xâm nhập theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác giám sát qua hệ thống kiểm dịch biên giới tại cửa khẩu Thanh Thủy, Xín Mần. Tính từ 23/01/2020 đến 16h ngày 13/02/2020: Tổng số khách nhập cảnh: 538;  số người Trung Quốc nhập cảnh: 307; số người Việt Nam nhập cảnh: 231. Kết quả giám sát dịch bệnh: Nghi ngờ nhiễm nCoV 13 trường hợp, trong đó kết quả xét nghiệm: 12 trường hợp âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng số người đã cách ly theo dõi là 239 người, trong đó 26 người đã cho về, hiện có 213 người được cách ly, theo dõi, giám sát.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng BCĐ Quốc gia nhấn mạnh về vấn đề cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, “An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”; “Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả. Yêu cầu các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng trong mọi tình huống, nhất định không để dịch viêm hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) lây lan ra cộng đồng…
  Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com