LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 10037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18535842

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM quý I/2016

Thứ năm - 03/03/2016 13:44
Ngày 2.3, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để triển khai Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch năm 2016. Các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình và Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Chương trình chủ trì Hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố tại các điểm cầu trong toàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để triển khai Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch năm 2016.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để triển khai Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch năm 2016.

Theo Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020, toàn tỉnh phấn đấu có 27 xã hoàn thành 19 tiêu chí, trong đó 19 xã theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và 8 xã phấn đấu thêm. Ngoài ra, những xã còn lại phấn đấu mỗi xã hàng năm tăng từ 1 – 2 tiêu chí, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân nông thôn: Phấn đấu tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm, trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Ưu tiên đầu tư nguồn lực cho hệ thống đường giao thông, thủy lợi, điện, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hóa; phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị, hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp một cách bền vững; hợp nhất các nguồn hỗ trợ phát triển sản xuất tạo thu nhập, các nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước, nguồn đóng góp của người dân… để hình thành quỹ. Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020 cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các huyện, xã, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo thực hiện ở cơ sở, kịp thời đề xuất để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Hội nghị cũng đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thông qua Dự thảo phân công thành viên BCĐ phụ trách các xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016 – 2020 và Chỉ thị của UBND tỉnh Hà Giang về tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng trong thực hiện NTM trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị các huyện, thành phố trước mắt cần phát động phong trào thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nghiêm túc, khí thế, tạo được cú huých gương mẫu trong nội bộ Đảng, phấn đấu mỗi đảng viên có một mô hình sản xuất. Riêng với các ngành chức năng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ngành Công thương cần tổ chức khảo sát, quy hoạch, đánh giá năng lực, nhu cầu của các chợ đầu mối đề xuất cơ chế, chính sách phát triển, đặc biệt là xã hội hóa xây dựng chợ, nhằm kích cầu nông ngiệp, nông thôn. Với Sở Thông tin và Truyền thông cần chỉ đạo cán bộ xây dựng thí điểm các trang website của cấp xã để tạo sự tương tác giữa cán bộ với lãnh đạo cấp xã và ngược lại. Ngành VHTT&DL tham mưu cho tỉnh xây dựng quy ước, điều lệ mẫu về giải thể dục thể thao cấp xã và phối hợp với huyện Vị Xuyên xây dựng điều lệ này tại xã Trung Thành. Ngoài ra, xem xét, tham mưu UBND tỉnh chọn những huyện có đông đồng bào dân tộc Mông để tuyển chọn những nghệ nhân, tiết mục văn nghệ đặc sắc đề xuất những tiết mục chính tham gia những lễ hội văn hóa trong khu vực và T.Ư. Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt, phối hợp với các cấp, các ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn... Đối với các đoàn thể, trường chuyên nghiệp, dạy nghề nên đổi mới, nội dung phương pháp hình thức dạy nghề theo hướng tập trung, chuyên nghiệp hơn…

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị: Các huyện, thành phố xác định rõ quan điểm tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; ủng hộ, khuyến khích cách làm linh hoạt, sáng tạo. Đây là nhiệm vụ khó nên cần có sự cân nhắc lựa chọn, kiện toàn lại Văn phòng NTM cấp huyện có năng lực thật sự. Căn cứ kế hoạch giao vốn cho các địa phương thực hiện gắn với việc phát động các phong trào thi đua. Lựa chọn xã hội hóa về một nội dung trong xây dựng NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề nghị Văn phòng điều phối bổ sung thêm trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo tham gia giao ban với các huyện; thực hiện kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các huyện.
Nguồn Báo Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com