LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 125

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 11309

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 894682

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21688422

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới ban hành

Thứ năm - 21/04/2022 14:01
Sáng ngày 21/4, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp trong toàn tỉnh nhằm triển khai văn bản pháp luật mới ban hành năm 2022. Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ làm công tác pháp chế các sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện và các phòng chuyên môn; UBND các xã, thị trấn.

 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành năm 2022 được triển khai trong hai ngay, từ ngày 21/4 đến hết ngày 22/4/2022. Các đại biểu dự hội nghị sẽ được Báo cáo viên pháp luật Trung ương của Bộ Tư pháp, Học viện cảnh sát nhân dân và Báo cáo viên cấp tỉnh trực tiếp phổ biến, truyền đạt Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020. Ngoài ra, hội nghị cũng được nghe phổ biến một số Nghị định, Thông tư quy định chính sách pháp luật về thuế; cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến; về lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản. Đây là các văn bản luật rất quan trọng có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày, đến quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh, việc bảo vệ Biên giới quốc gia là nhiệm vụ chiến lược của Đảng và nhà nước ta trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhằm thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về biên giới quốc gia, tiếp tục hoàn thiện pháp luật về tổ chức, hoạt động của Bộ đội Biên phòng. Ngày 11/11/2020, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14 đã biểu quyết thông qua Luật Biên phòng Việt Nam. Việc ban hành Luật Biên phòng Việt Nam thể hiện quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ nhằm thể chế kịp thời ý chí của Đảng, nguyện vọng của nhân dân trong hoạt động bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Đối với Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 ban hành đã cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013 về các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, bảo đảm sự thống nhất giữa pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với các luật chuyên ngành và bảo đảm phù hợp với pháp luật quốc tế. Bên cạnh đó, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 được ban hành đáp ứng yêu cầu cấp thiết để thể chế hóa quan điểm của Đảng về công tác phòng, chống ma túy, đồng thời bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của pháp luật, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới.

Để hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới có hiệu quả, thiết thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các đồng chí Báo cáo viên triển khai nội dung các văn bản Luật có trọng tâm, trọng điểm, lưu ý các điểm mới trong văn bản Luật; các đại biểu dự hội nghị chú ý lắng nghe, ghi chép đầy đủ các nội dung được đồng chí báo cáo viên truyền tải, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị để sau khi hội nghị kết thúc, các đồng chí về đơn vị phổ biến, truyền đạt lại cho các cán bộ, chiến sỹ và người dân nắm, áp dụng vào thực tiễn công tác, đời sống hàng ngày đảm bảo đúng quy định và ngày càng hiệu quả hơn.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com