LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 10442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17403131

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm - 10/11/2016 07:55
Ngày 10/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT; Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các Huyện, thành ủy, UBND và các phòng chuyên môn khối sản xuất nông, lâm nghiệp của 11 huyện, thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh năm 2016 lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp của tỉnh Hà Giang đã có bước chuyến biến rõ rệt. Nhiều chương trình, chính sách lớn được ban hành, đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến lớn trong sản xuất của người nông dân; các mô hình kinh tế xuất hiện ngày càng nhiều theo hướng bền vững, hiệu quả giá trị kinh tế cao. Tiêu biểu như mô hình HTX thôn Chang, mô hình chăn nuôi theo hướng Trang trại tại huyện Vị Xuyên, mô hình sản xuất lúa gạo hàng hóa chất lượng cao gắn với cơ sở chế biến tại huyện Quang Bình; mô hình Trung tâm dịch vụ và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm huyện Bắc Quang. Theo đó tỉnh đã tạo được khả năng liên kết của ngành nông nghiệp với các ngành, lĩnh vực khác, liên kết trong sản xuất, giúp người nông dân được tăng cường, ngày càng xuất hiện nhiều các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Kết quả, tổng sản lượng lương thực cả năm tăng 1,3% so với năm 2015 đạt gần 5.200 tấn. Ước tính bình quân giá trị sản phẩm cây hàng năm toàn tỉnh đạt 41,3 triệu đồng/ha, tăng 1,3 triệu đồng/ha so với năm 2015. Trong lĩnh vực chăn nuôi, nổi bật là việc triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Theo đó đến hết tháng 10, đã có 1.135 hộ đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn để mua trên 4.500 con trâu, bò, bình quân đạt 4 con trâu, bò/hộ. Chương trình sản xuất lâm nghiệp đã có những chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng kế hoạch, cấp chứng chỉ rừng bền vững. Cùng với đó các chương trình, nội dung khác cũng được quan tâm triển khai có hiệu quả.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong sản xuất nông, lâm nghiệp mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong năm 2016. Trong đó nổi bật nhất là sản xuất nông nghiệp đã tập trung phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, lấy thu nhập của người dân làm đích đến. Gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất nông nghiệp với xây dựng thương hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý gắn với quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thẳng thắn nêu ra những hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần: Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị trong công tác chỉ đạo, tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, đảm bảo bền vững; đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai minh bạch các hoạt động gắn với làm tốt công tác quy hoạch ngành. Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ưu tiên các cây, con mũi nhọn của tỉnh. Chuyển đổi tổ chức lại sản xuất cho người nông dân, lựa chọn đi vào một số lĩnh vực cụ thể, lấy chất lượng thay cho số lượng. Đặc  biệt các cấp, các ngành cần quan tâm, thực hiện tốt một số lĩnh vực như: Sản xuất lâm nghiệp, phát triển dược liệu, thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp….
 
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu nêu những thuận lợi, khó khăn của địa phương mình, ngành mình và đề nghị tỉnh có giải pháp tích cực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn như: Việc liên kết giữa nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến nông, lâm nghiệp; thu mua, chế biến sau thu hoạch; tổ chức lại sản xuất cho nhân dân; đẩy mạnh công tác quản lý hệ thống cán bộ khuyến nông xã; có chính sách đầu tư, hỗ trợ cho nông nghiệp… đặc biệt là xây dựng, quảng bá thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nông, lâm sản Hà Giang.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh, chỉ đạo  sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2016 của tỉnh.
 
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com