LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500317

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2018

Chủ nhật - 17/12/2017 19:04
Chiều ngày 15/12 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, và lãnh đạo 11 huyện Thành phố, cùng các tập thể ,cá nhân, hộ gia đình điển hình tiên tiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký kết giao ước thi đua năm 2018 với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký kết giao ước thi đua năm 2018 với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đổi mới về tư duy, năng động, sáng tạo cùng quyết tâm chính trị cao, các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phù hợp với địa phương nên việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả ấn tượng. Trong tổng số 59 chỉ tiêu theo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh giao có 45 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 11 chỉ tiêu đạt từ 90% đến dưới 100%; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,36% so với năm 2016; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,43%, trong đó các huyện nghèo giảm bình quân 6,9%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền biên giới lãnh thổ được giữ vững; quan hệ đối ngoại được tăng cường, mở rộng... Đặc biệt là việc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang vào ngày 27/11/2017 với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tại đây, Thủ tướng đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà tỉnh ta đạt được trong năm qua, nhất là sự chủ động tìm lối ra, cách làm từ lợi thế so sánh của tỉnh.

Phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017 đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là sự đổi mới về phương pháp tổ chức, hướng thi đua vào học tập và làm theo gương điển hình tiên tiến để nâng cao hiệu quả công tác. Xác định mục tiêu và tiêu chí thi đua sát thực, phù hợp với thực tế. Phong trào thi đua đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đặc biệt là phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi”, phong trào “Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất”, phong trào thực hiện “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Các phong trào thi đua này đã động viên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, tham gia tích cực, những mô hình mới, sáng kiến hay, cách làm hiệu quả được áp dụng trong thực tế lao động sản xuất. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cao quý.Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị đã có 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 10 huyện, Thành phố được nhận giải phong trào thi đua của tỉnh năm 2017, huyện Xín Mần và huyện Quang Bình được giải Nhất, với mức thưởng 500 triệu đồng, 19 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua của tỉnh Hà Giang năm 2017; cùng nhiều tập thể, cá nhân, các hộ gia đình, các sở, ngành, cac doanh nghiệp được nhận bằng khen của Chủ tịch UBDN tỉnh.

Qua hội nghị này UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo – thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trọng tâm, quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển”.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBDN các huyện, thành phố đã ký cam kết thi đua năm 2018 với Chủ tịch UBND tỉnh. Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua tỉnh Hà Giang năm 2017. Để phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2018 tiếp tục được trở thành động lực cổ vũ, động viên toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng chiến sỹ vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang vượt khó, cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm; Tổ chức triển khai hiệu quả Chương trình Phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trọng tâm quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển”./.


Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com