LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 162

Máy chủ tìm kiếm : 72

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 23673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23673

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23733055

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị thống nhất nhu cầu sử dụng đất Quốc phòng; Khu quân sự và Hợp phần Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển KT-XH thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ bảy - 28/08/2021 08:42
Sáng ngày 27/8, UBND tỉnh phối hợp với Quân Khu 2 tổ chức Hội nghị nghị thống nhất nhu cầu sử dụng đất Quốc phòng; Khu quân sự và Hợp phần Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển KT-XH thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV, Phó C hủ tịch Thường trực UBND tỉnh ; Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và một số Sở, n gành có liên quan.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 đóng quân trên địa bàn tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm chế độ đăng ký, kiểm kê, quản lý chặt chẽ hồ sơ, ranh giới, diện tích và mục đích sử dụng đất quốc phòng. Hiện nay, ngoài hiện trạng đất quốc phòng đã được UBND tỉnh chấp thuận, Quân khu giao quản lý, sử dụng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tập trung tham mưu đề nghị chuyển giao đất sử dụng vào mục đích quốc phòng đối với các điểm đất nằm trong quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ, quy hoạch hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện để sẵn sàng đầu tư xây dựng công sự trận địa, cụm chốt dân quân, vùng lõi căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, khu sơ tán, hệ thống thao trường, bãi tập đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...Qua đó, góp phần giúp cho tỉnh thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng...


Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm thống nhất chung về nhu cầu sử dụng đất Quốc phòng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thống nhất kết quả xác định khu quân sự và Hợp phần Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển KT-XH thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho rằng, với đặc thù địa hình Hà Giang nhiều núi đá do đó việc lập quy hoạch sẽ phải rất tỉ mỉ, chính xác. Thiếu tướng bày tỏ sự nhất trí với những quan điểm của tỉnh về công tác quy hoạch đất quốc phòng và đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp thu các ý kiến của các ngành tại cuộc họp để tổng hợp đưa vào quy hoạch, lưu ý đến việc quy hoạch hợp thức đất quốc phòng; chủ trì xác định lại các khu vực cho rõ, toàn diện, xác định đầy đủ thế trận quân sự gắn với quy hoạch địa phương; tổ chức các buổi làm việc với từng ngành để thống nhất, dự kiến được khu vực phải xây dựng quy hoạch.
 


Phó hủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận ội nghị Phó hủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh: Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng là quy hoạch rất quan trọng nhằm tích hợp với quy hoạch chung của tỉnh, là cơ sở pháp lý để tỉnh gắn phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng trong những năm tới. Do vậy, Phó Chủ tịch yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thống nhất về số liệu để tham mưu cho Ban chỉ đạo của tỉnh, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo bổ sung kịp thời các số liệu, nhằm đảm bảo sự thống nhất chung với quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050. Đối với các điểm đất đã được quy hoạch,  Phó Chủ tịch đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn chỉnh thủ tục hợp thức đất quốc phòng.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com