LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 126


Hôm nayHôm nay : 19847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 458863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16795913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh

Thứ năm - 01/12/2016 16:19
Sáng ngày 01/12/2016, tại Hội trường Nhà khách Hà An, tỉnh Hà Giang. Ban Công tác đại biểu của Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn “Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh”. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu của Quốc hội; Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La, Bình Phước và Hà Giang cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia kinh tế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI ); lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu Khai mạc và chào mừng Hội nghị đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu nhấn mạnh: Hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh, thành phố, chỉ số PCI được coi như “tập hợp tiếng nói ” của cộng đồng doanh nghiệp, thường xuyên cung cấp thông tin hữu ích cho lãnh đạo tỉnh, thành phố để xác định những lĩnh vực và cách thức tổ chức thực hiện những cải cách điều hành kinh tế đạt hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn, phát biểu khẳng định: Trong những năm qua, vai trò và tiếng nói của cơ quan dân cử ngày càng quan trọng trong quá trình hoạch định chính sách và giám sát việc thực hiện các chính sách về mọi mặt của xã hội, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã tích cực phản ánh những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, trong đó các cử tri là Lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp, Hợp tác xã … cấp ủy, chính quyền các cấp. Trên cơ sở đó, cấp ủy, chính quyền các cấp đã thực hiện đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Để có kết quả đó, một số đại biểu HĐND đã tiếp cận và sử dụng bộ chỉ số PCI trong tham gia xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và trong hoạt động giám sát. Hà Giang cũng đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ưu tiên giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, tăng cường đối thoại, tổ chức các Hội nghị chuyên đề kết nối ngân hàng với doanh nghiệp…tập trung quyết liệt cải cách thủ tục hành chính, công khai các quy hoạch, minh bạch thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên để tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh thông qua Hội nghị này, Hà Giang rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, trao đổi của Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phòng Thương mại và Công thương Việt Nam và các tỉnh bạn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của Hà Giang ngày càng phát triển nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tại Hội nghị, các chuyên gia cao cấp đã truyền đạt những nội dung chính như: Vai trò của cải thiện chất lượng điều hành trong nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc (Một số nét khai quát về tình hình môi trường kinh doanh của Việt Nam trong tương quan so sánh với thế giới, các vấn đề kinh tế - đầu tư chính cần quan tâm. Vai trò của cải thiện chất lượng điều hành trong nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế và gợi ý đối với hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân); Môi trường kinh doanh cấp tỉnh thông qua lăng kính PCI; Sử dụng dữ liệu và kết quả PCI trong hoạt động của Hội đồng nhân dân, cách thức sử dụng và khai thác dữ liệu PCI trong hoạt động ban hành Nghị quyết, giám sát của Hội đồng nhân dân.

Hội nghị đã tập trung thảo luận vai trò của PCI đối với các cơ quan giám sát; cách thức khai thác dữ liệu PCI và sử dụng PCI trong ban hành Nghị quyết, giám sát của Hội đồng nhân dân..../.
 Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com