LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 27229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 417169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18605460

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa kiểm toán nhà nước khu vực X

Thứ bảy - 22/12/2018 19:19
Ngày 22/12/2018, tại Thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên, Kiểm toán Nhà nước khu vực X đã tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa kiểm toán nhà nước khu vực X với HĐND, UBND các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang. Đến dự có Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa; đại diện thường trực HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương của 06 tỉnh thuộc khu vực kiểm toán X, lãnh đạo và cán bộ công chức Kiểm toán nhà nước khu vực X. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban KTNS HĐND tỉnh, Văn phòng UBND, Sở Tài Chính, Kho bạc, Cục thuế tỉnh Hà Giang.
Đ/c Hà Thị Minh Hạnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Hà Thị Minh Hạnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác trong hoạt động kiểm toán giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) với Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh thuộc địa bàn kiểm toán của KTNN khu vực X, đến hết năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả. Sau khi Quy chế phối hợp được ký kết, KTNN khu vực X và HĐND, UBND tỉnh đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện trên cơ sở tuân theo pháp luật của Nhà nước và quy định của các bên tham gia quy chế hoạt động của HĐND, UBND tỉnh các tỉnh đã tích cực thực hiện các nội dung giúp KTNN khu vực X thực hiện tốt nhiệm vụ từ khi lập kế hoạch kiểm toán, tiến hành kiểm toán và thực hiện kiến nghị kiểm toán. Công tác kiểm toán của KTNN đã giúp cho Thường trực HĐND và UBND các tỉnh đánh giá đúng những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách địa phương.

Qua công tác kiểm toán, KTNN khu vực X đã đánh giá, nêu bật được các mặt tích cực của địa phương trong công tác quản lý, điều hành và sử dụng ngân sách của các cấp ngân sách và đơn vị sử dụng ngân sách. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế, sai sót cần khắc phục, trên cơ sở đó đã có kết luận, kiến nghị xác đáng, phù hợp, kịp thời góp phần chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành ngân sách của địa phương.

Các kết luận, kiến nghị kiểm toán là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh lập Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương; và cũng là kênh thông tin quan trọng để HĐND tỉnh sử dụng trong quá trình thẩm tra, quyết định thông qua quyết toán ngân sách, dự toán và phân bổ ngân sách năm sau. Đặc biệt, KTNN khu vực X đã đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp, nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách về tài chính, kế toán nhà nước phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương; phối hợp tốt với địa phương tổng hợp kết quả thực hiện kiến nghị, để thông tin đến HĐND, UBND tỉnh. Báo cáo kiểm toán cũng chỉ ra một số nội dung tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Quy chế. Để nâng cao hiệu quả phối hợp trong hoạt động kiểm toán giữa KTNN khu vực X và HĐND, UBND tỉnh, Báo cáo đã đề xuất các bên tham gia Quy chế cần nhận thức đầy đủ về hoạt động kiểm toán và mối quan hệ giữa KTNN và HĐND, UBND tỉnh cũng như những tác động tích cực mang lại từ việc thực hiện tốt Quy chế phối hợp; thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung phối hợp trong Quy chế; KTNN khu vực X và Thường trực HĐND, UBND tỉnh định kỳ tổ chức trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp các hoạt động có liên quan, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý, giám sát ngân sách và tài sản nhà nước tại địa phương.

Phát biểu của Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, ông Vũ Văn Họa, Phó Tổng KTNN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được giữa công tác phối phợp giữa Thường trực HĐND, UBND các tỉnh và KTNN khu vực X. Mong muốn trong thời gian tới, KTNN khu vực X, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực phấn đấu những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm phôi hợp nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành, giám sát ngân sách địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh cho rằng: Công tác kiểm toán của KTNN đã giúp cho việc đánh giá đúng những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách tại địa phương. Quy chế phối hợp công tác đã giúp gắn kết mối quan hệ giữa địa phương và KTNN, trong đó có KTNN khu vực X trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao; có tác dụng tích cực đối với việc điều hành phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; HĐND, UBND tỉnh đã phối hợp tích cực với KTNN khu vực X thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm toán ở các khâu của quy trình kiểm toán được thuận lợi, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh trong thời gian tới tỉnh Hà Giang rất mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của KTNN khu vực X, để quy chế phối hợp giữa địa phương và KTNN ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Sau chương trình sơ kết quy chế phối hợp, KTNN đã công bố cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình Trụ sở KTNN khu vực X đặt tại phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên. Buổi chiều Hội nghị tiếp tục với phần hội thảo nghiệp vụ quản lý và kiểm toán ngân sách địa phương.
                                                                                                Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com