LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 8635

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17372424

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị sơ kết 4 đổi mới, 8 đột phá và 15 chương trình trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV - thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội

Thứ tư - 08/10/2014 07:52
Chiều ngày 6.10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 4 đổi mới, 8 đột phá và 15 chương trình trọng tâm trên lĩnh vực văn hóa xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
Đ/c Đàm Văn Bông -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại hội nghị

Đ/c Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại hội nghị

Đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ngành

Qua 3 năm thực hiện "4 đổi mới","8 đột phá" và "15 chương trình trọng tâm"  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 – 2015 trên lĩnh vực VH-XH đã đạt được những mục tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; các quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy đã thực sự đi vào cuộc sống, đáp ứng với yêu cầu nâng cao đời sống, vất chất và tinh thần cho nhân dân. Với mục tiêu "Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng Y tế - KHHGĐ","Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Về phát triển văn hóa gắn với du lịch; về bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn...đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh được phát triển toàn diện.

Hệ thống các cơ quan quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa- xã hội ngày càng được củng cố và mở rộng. Quy mô và năng lực cung ứng dịch vụ nhà hàng, nhà nghỉ, khu vui chơi, nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, đặc biệt là trong hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến huyện được nâng cao, triển khai tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế; Chất lượng giáo dục – đào tạo trong các nhà trường được quan tâm, toàn tỉnh có 97 trường đạt chuẩn Quốc gia; duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, chống mù chữ, phổ cập THCS; công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới được chú trọng; 1.600 lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được trợ cấp thường xuyên; về phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đã đào tạo 70.833 lượt người; tỷ lệ lao động có việc làm là 70%. Thành lập được 33 Làng văn hóa du lịch cộng đồng; góp phần khôi phục, phát huy có trọng điểm các Lễ hội truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ phục vụ du lịch. Có các kế hoạch phát huy các giá trị Công viên Địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn…  Nhân dân tiếp cận với các dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh. Các cấp các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nhận thức sâu sắc hơn các quan điểm của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ tỉnh trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Y tế, giáo dục; văn hóa, du lịch, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc trong tỉnh...từ đó củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý điều hành của chính quyền các cấp, cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện 4 đổi mới, 8 đột phá và 15 chương trình trọng tâm trên lĩnh vực văn hóa xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đàm Văn Bông cho rằng báo cáo sơ kết của các ngành tổng hợp trình tại Hội nghị chưa đầy đủ, chính vì vậy đồng chí yêu cầu các ngành cần chỉ rõ công tác chỉ đạo, điều hành, những mặt đã làm được và chưa làm được, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của từng ngành trong báo cáo sơ kết. Chỉ ra những vấn đề đổi mới, thành tựu đạt được, bài học kinh nghiệm định hướng 2015-2020 phải có tính đột phá...các ngành phải nộp báo cáo về văn phòng UBND tỉnh trước ngày 10.10 để tổng hợp.

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com