LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 4274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 365894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554185

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị gặp mặt đối thoại với các Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2018

Thứ bảy - 31/03/2018 13:03
Chiều ngày 30/3, Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Đối thoại với các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2018 nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.... Tham dự Hội nghị đối thoại có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng 200 doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chào mừng buổi Gặp mặt - Đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Lãnh đạo tỉnh Hà Giang mong muốn tại diễn đàn này với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và cầu thị cao các doanh nghiệp đang có hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa bàn sẽ có những ý kiến nêu ra những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của mình để lãnh đạo tỉnh trả lời, giải đáp và cùng bàn bạc đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kinh tế tư nhân là động lực để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Chính vì vậy, tỉnh luôn chú trọng công tác huy động và sử dụng nguồn lực theo đúng nguyên tắc và đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn. Tạo lập một môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho mọi thành phần kinh tế, huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội, vận dụng có hiệu quả hình thức đối tác công - tư, tháo gỡ mọi rào cản, vướng mắc về cơ chế, chính sách, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện nhất cho các doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh tế tư nhân phát triển. Tại diễn đàn này, đồng chí mong muốn với tinh thần  thẳng thắn, cởi mở đối với lãnh đạo trên tinh thần cầu thị, nghiêm túc tiếp thu, các doanh nghiệp sẽ có những ý kiến nêu ra những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất để lãnh đạo tỉnh trả lời, giải đáp. Đồng thời tiếp tục hiến kế những giải pháp cụ thể để tỉnh thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình hành động của tỉnh…


Đ/c  Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang phát biểu tại Hội nghị.

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Tỉnh đã tập trung đổi mới, ngay từ cách tổ chức diễn đàn. Đây là cuộc Gặp mặt - Đối thoại thẳng thắn, cở mở của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh với doanh nghiệp. Trong những năm gần đây Hà Giang đã có những bước phát triển, xây dựng hình ảnh rất đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các doanh nghiệp. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Đổi mới công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh; các ngành, các huyện  phải thẳng thắn thể hiện quan điểm, tập trung cải cách hành chính, cách làm việc, thái độ, cởi mở, thân thiện khi tiếp xúc với doanh nghiệp; Doanh nghiệp trong tỉnh cần tập trung chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh.

Cũng tại Hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ghi nhận kết quả hoạt động và những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua, các bên đã đối thoại trực tiếp, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất - kinh doanh, đồng thời nêu những kiến nghị đối với tỉnh, các sở, ngành liên quan để nhằm mục tiêu hướng tới là tạo môi trường thông thoáng nhất, thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Để làm rõ một số vướng mắc, tồn tại, đại diện lãnh đạo tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Sơn Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có giải trình và trả lời cụ thể đối với các doanh nghiệp tại diễn đàn. Phát biểu kết luận đồng chí đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp với tinh thần thẳng thắn, có trách nhiệm của các doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh, để thực hiện tốt, có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển giai đoạn tới các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố cần rà soát lại những nhiệm vụ được tỉnh giao tại các chỉ thị, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của tỉnh; Thực hiện tốt chủ trương Nhà nước kiến tạo, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển; định kỳ tổ chức gặp mặt - đối thoại để kịp thời nắm bắt và giải quyết khó khăn, vướng mắc; hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh phát triển dưới nhiều phương thức khác nhau; thực hiện thanh, kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật; quán triệt, tăng cường giám sát cán bộ, công chức về đạo đức công vụ, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực.


Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com