LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 139

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 132


Hôm nayHôm nay : 18532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21998220

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị công bố kết quả khảo sát thông tin đánh giá năng lực điều hành của các Sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Hà Giang năm 2021

Thứ tư - 23/11/2022 03:30
Chiều ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh đã chủ trì Hội nghị công bố kết quả khảo sát thông tin đánh giá năng lực điều hành của các Sở, ban, ngành và địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh (DDCI) tỉnh Hà Giang năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh; Công ty tư vấn Economica Vietnam; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Báo cáo DDCI Hà Giang năm 2021 là kết quả điều tra năm đầu tiên tại tỉnh, đã ghi nhận sự tham gia của các doanh nghiệp, HTX, Hộ kinh doanh với 369 phiếu cấp Sở, ban, ngành và 287 phiếu cấp địa phương. DDCI Hà Giang 2021 được phối hợp thực hiện bởi UBND tỉnh Hà Giang - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chủ trì, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Cục Thống kê tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh thực hiện điều tra khảo sát và Economica Vietnam là đơn vị tư vấn chuẩn bị các công tác chuẩn bị, xử lý số liệu, phân tích, xếp hạng và viết báo cáo.
 
Chủ tịch UBND huyện Yên Minh Sùng Mí Thề phát biểu tại hội nghị.
 
Theo kết quả số phiếu thu về trong năm đánh giá thí điểm đầu tiên, có 9 cơ quan (Cục QLTT, BQL đầu tư xây dựng công trình dân dụng, Sở VH, TT&DL, Sở LĐ-TB&XH, BQL KCN, BQL đầu tư xây dựng công trình giao thông, BQL đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT, Sở GD&ĐT, Cục Hải quan) có ít hơn 10 phiếu nên 9 cơ quan này sẽ không đưa vào phân tích kết quả chi tiết.

Theo kết quả, 11 Sở, ban, ngành đủ điều kiện đánh giá đợt này đều thuộc nhóm điểm khá, với dải điểm phân bổ trong khoảng từ 70-77 điểm với điểm số trung bình toàn tỉnh là 71,95 điểm. Trong đó, Văn phòng UBND tỉnh được đánh giá 77,21 điểm, là cơ quan được đánh giá kết quả tốt nhất. Xếp sau ở mức điểm 76 là Sở Y tế và Sở NN&PTNT, tiếp theo là Sở Công Thương đạt mức điểm 75 điểm. Cục Thuế tỉnh đạt 74,00 điểm; Sở KH&ĐT được đánh giá với mức điểm 72 điểm. 3 cơ quan gồm Sở GTVT, Công an tỉnh, và Sở TN&MT đánh giá ở nhóm điểm 71 điểm và cuối cùng là Sở Tài chính và Sở Xây dựng đạt 70,93 điểm và 70,10 điểm.

 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cho rằng việc đánh giá DDCI đối với các Sở, ban, ngành và huyện, thành phố đã phản ánh thực chất năng lực điều hành của các Sở, ban, ngành và địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 
Có thể thấy các Sở, ban, ngành có điểm số chênh lệch không quá lớn, bám khá sát nhau. Khoảng cách giữa đơn vị đứng đầu và đứng cuối chỉ là 7,11 điểm. Điều này một mặt cho thấy chất lượng quản lý của các Sở, ban, ngành được đánh giá khá đồng đều một mặt cho thấy những thay đổi nhỏ về điểm số trong năm tới cũng có khả năng thay đổi điểm số và vươn lên của các Sở, ban, ngành. Song, để vươn lên nhóm điều hành có chất lượng tốt thì các Sở, ban, ngành vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn, bứt phá trong cải cách hành chính và chất lượng quản lý.

Đối với nhóm các địa phương, kết quả khảo sát năm 2021 cho thấy điểm số của các địa phương cũng có sự phân tầng nhóm điều hành. Cụ thể như sau: Nhóm điều hành khá gồm 8 địa phương có điểm số trên 70 điểm. Trong đó Quản Bạ và Hoàng Su Phì là 2 huyện có điểm số cao nhất với 76,56 điểm và 76,18 điểm; Nhóm điều hành trung bình khá gồm 3 địa phương có điểm số dưới 70 điểm là Thành phố Hà Giang với 69,88 điểm, Vị Xuyên đạt 69,4 điểm và Yên Minh đạt 66,14 điểm.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Việc triển khai khảo sát đánh giá năng lực điều hành DDCI của các Sở, ban, ngành và địa phương nhằm mục đích đánh giá kết quả điều hành của các đơn vị, từ đó góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Hà Giang. Đây được coi như một bước đi mạnh mẽ và nỗ lực cải cách của Hà Giang hướng tới cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh một cách toàn diện. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao năng lực của đơn vị tư vấn Economica trong việc giúp tỉnh Hà Giang khảo sát, đánh giá DDCI của các sở, ngành, huyện, thành phố. Mong muốn đơn vị tư vấn tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Hà Giang trong đánh giá DDCI các năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thống nhất bắt đầu từ năm 2022 trở đi, UBND tỉnh sẽ đưa nội dung khảo sát chỉ số DDCI trên địa bàn tỉnh Hà Giang vào Kế hoạch của UBND tỉnh cải cách các thủ tục hành chính hàng năm để chỉ đạo triển khai trong Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, các địa phương phải nghiêm túc tiếp thu, coi đây là kênh quan trọng để tập trung nghiên cứu những mặt đã làm được, những hạn chế tồn tại ở bộ phận, phòng ban chuyên môn nào, lĩnh vực nào, để xây dựng kế hoạch cải thiện nâng cao các chỉ số thành phần trong năm 2022 và những năm tiếp theo để phục vụ doanh nghiệp, người dân ngày càng hiệu quả và kịp thời. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh đối với nội dung lĩnh vực chỉ số đơn vị, địa phương mình phụ trách. Giao Sở Kế hoạch và Đầu từ là đơn vị đầu mối chủ trì, phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai khảo sát chỉ số DDCI hàng năm theo đúng quy định và đi vào thực chất. Đề nghị Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục duy trì giúp UBND tỉnh trực tiếp khảo sát chỉ số DDCI hàng năm đối với các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, để đảm bảo tính khách quan và minh bạch.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com