LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500300

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017

Thứ hai - 27/11/2017 22:28
Sáng ngày 27/11/2017, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư – Hợp tác đầu tư và phát triển năm 2017. Dự hội nghị, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Mai Tiến Dũng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư; Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam và lãnh đạo một số tỉnh bạn; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố và các tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang 2017

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các tổ chức quốc tế, cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt khó đi lên của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh Hà Giang đã giành được những thành tựu to lớn và tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể: Năm 2017 là năm thứ hai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7% so với năm 2016, thu ngân sách trên địa bàn gần 1.960 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 22,1 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 34,2% (giảm 4,43% so với năm 2016); tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 550 triệu USD, vượt 10% so với kế hoạch và đã hoàn thành 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, tỉnh luôn chú trọng giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh và hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2.120 doanh nghiệp và 753 hợp tác xã đang hoạt động

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017 – Hợp tác đầu tư và phát triển là sự khởi đầu của tỉnh Hà Giang khi nước ta đang thực hiện có trách nhiệm các cam kết của mình trước trong cộng đồng quốc tế, do vậy tỉnh Hà Giang mong muốn được cùng với các tỉnh khác trong khu vực cùng khai thác tiềm năng chung và thế mạnh riêng của mỗi địa phương để cùng phát triển. Trong quá trình đó sự liên kết vùng là không thể thiếu và mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm tạo điều kiện để tạo động lực chung cho quá trình phát triển của cả khu vực. Vì vậy, Hà Giang mong muốn Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư quan tâm đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, tiếp tục tạo cơ chế chính sách, khai thác tiềm năng kinh tế đồi rừng để phát triển kinh tế. Một trong những nút thắt nhất hiện nay đó là cơ sở hạ tầng giao thông, Hà Giang là vùng chuyển tiếp giữa Đông và Tây Bắc do vậy mong muốn Thủ tướng Chính phủ quan tâm tiếp tục đầu tư để sự liên kết này có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua và cũng chia sẽ những khó khăn mà tỉnh Hà Giang đang phải đối mặt. Thủ tướng tin tưởng rằng Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ mở ra một chương mới trong xúc tiến, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Hà Giang và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với những định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới, Hà Giang sẽ vươn lên, vượt ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn trở thành tỉnh năng động, đi đầu trong sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Giang cần hướng đến xây dựng chính quyền điện tử hoàn chỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công, tạo hành lang pháp lý minh mạch, công bằng, đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của sự phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo tỉnh cần tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho sự phát triển. Trong quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế - xã hội, tỉnh nên chú trọng tính liên kết vùng, tranh thủ sự hỗ trợ của các địa phương khác trong nước. Hà Giang phải xây dựng thế mạnh phát triển đặc trưng, tạo sự cạnh tranh khác biệt trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh cần coi trọng hỗ trợ khởi nghiệp trong giới trẻ và thanh niên nông thôn, lấy sự phát triển nội lực và xã hội hóa nguồn lực làm trung tâm trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong quá trình thu hút đầu tư, cần chú ý bảo đảm yếu tố môi trường, quyền lợi chính đáng của người dân, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, công nhân lành nghề để phục vụ công cuộc phát triển, và có giải pháp cụ thể để phát triển dịch vụ, du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành sẽ quan tâm xem xét tạo cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng, cũng như các vấn đề liên quan đến sự phát triển của Tỉnh và nhà đầu tư để Tỉnh thật sự đột phá, sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh Hà Giang thoát ra khỏi tỉnh đặc biệt khó khăn như hiện nay.

Tại hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho 6 huyện nghèo, mỗi huyện 100 chăn ấm; lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho17 nhà đầu tư; trao 17 biên bản cam kết đầu tư cho các nhà đầu tư; giới thiệu đến nhà đầu tư 26 danh mục dự án và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn dự kiến 12.826 tỷ đồng.


 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho 6 huyện vùng 30a mỗi huyện 100 chăn ấm để tặng hộ nghèo.


Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư và doanh nghiệp được trao Quyết định chủ trương đầu tư và Biên bản cam kết đầu tư.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com