LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 24528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18380162

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị "Tuổi trẻ hiến kế xây dựng tỉnh Hà Giang"

Chủ nhật - 27/03/2016 01:22
Sáng 26/03/2016, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, BCH Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị “Tuổi trẻ hiến kế xây dựng tỉnh Hà Giang” nhằm trao đổi, chia sẻ và tiếp thu những sáng kiến, ý tưởng của đội ngũ tri thức trẻ trong phát triển KT-XH, AN-QP và các giải pháp công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển toàn diện. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh cùng đông đảo đội ngũ tri thức trẻ của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Hội nghị.

Những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang không ngừng phấn đấu, xây dựng phát triển về mọi mặt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, chủ quyền biên giới quốc gia được bảo vệ vững chắc, hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Kinh tế tăng trưởng khá, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân được đảm bảo. Những thành tựu đó là có sự đóng góp của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn đã có nhiều hoạt động khơi dậy tinh thần sáng tạo, xung kích tình nguyện cùng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng mảnh đất biên cương cực bắc của Tổ quốc. Qua các hoạt động cụ thể đó, thanh niên đã cống hiến sức trẻ, trí tuệ, hoài bão, lòng nhiệt huyết co quê hương, đất nước. Chính sự cống hiến, góp sức đó của thanh niên đã viết lên những trang sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 85 năm qua. Từ phong trào hành động cách mạng, đã xuất hiện nhiều thanh niên tiên tiến, nhiều tổ chức đoàn xuất sắc, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của tuổi trẻ, đặc biệt là những sáng kiến, hiến kế để xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển. Để tiếp tục phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, đồng chí đề nghị các tổ chức Đoàn cần tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục thanh thiếu nhi, định hướng và xây dựng nhân cách, đạo đức, lối sống của tuổi trẻ, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng; đồng bộ, hiệu quả việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai đồng bộ phong trào của Đoàn, trên cơ sở cụ thể hóa thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh, tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới; chủ động đề xuất với tỉnh, phối hợp với các cấp, các ngành tập trung đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; thực hiện hiệu quả việc quản lý thanh niên đi lao động tự do; tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; mỗi ĐVTN cần không ngừng học tập, rèn luyện để đề xuất các ý tưởng sáng tạo, các đề tài, dự án có tính thực tế cao, phù hợp với điều kiện của tỉnh và đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các Sở, ban ngành của tỉnh hãy quan tâm đặc biệt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ có cơ hội đóng góp trí tuệ, sức trẻ thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương; coi trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ…

Tại Hội nghị, các tri thức trẻ đã trực tiếp trao đổi và có hơn 100 bản hiến kế được gửi đến lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh thuộc các chủ đề như: về lĩnh vực phát triển văn hóa và du lịch; lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới; ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên; giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ trí thức trẻ; phương pháp lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội dựa trên kết quả… Trên tinh thần cởi mở, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu những sáng kiến, ý tưởng của đội ngũ tri thức trẻ góp phần xây dựng quê hương Hà Giang phát triển. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc liên quan đến giải quyết việc làm và các cơ chế, chính sách của tỉnh đối với đội ngũ tri thức trẻ.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com