LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 30334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23781909

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022

Chủ nhật - 01/01/2023 19:45
“Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tổ chức phong trào thi đua”, đây là yêu cầu được đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh đưa ra tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng và công bố kết quả CCHC năm 2022 vào chiều 29.12 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Gia Long, Hà Thị Minh Hạnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Các đại biểu dự hội nghị.
 
Với sự chỉ đạo, điều hành sát sao của các cấp, phong trào thi đua phát triển KT-XH năm 2022 trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều dấu ấn nổi bật. Đã có 29/36 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm. Diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc. Các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện được đầu tư cải tạo đồng bộ, cao tốc Hà Giang - Tuyên Quang hoàn thành các điều kiện khởi công vào Quý I/2023. Chương trình cải tạo vườn tạp đã đi vào cuộc sống và cho hiệu quả kinh tế cao gấp 2 - 3 lần so với trước. Chương trình hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5% vượt 1% so với kế hoạch. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống được gìn giữ, bảo tồn gắn với bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh. Trong công tác CCHC đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu. Kết quả đã có 24/31 cơ quan, đơn vị khối sở, ngành, các huyện, thành phố xếp loại Tốt; 7/31 cơ quan, đơn vị xếp loại Khá, không có cơ quan, đơn vị xếp loại Trung bình. Kết quả khảo sát đã có 85,6% người dân, doanh nghiệp hài lòng về thủ tục hành chính. Trong đó các đơn vị tiêu biểu là: Văn phòng UBND tỉnh và các sở: TT&TT, Tư pháp; UBND huyện Bắc Quang, Xín Mần và Quản Bạ. Qua phong trào thi đua trong năm 2022 toàn tỉnh đã có 52 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ khen thưởng. Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định khen thưởng cho 2.793 tập thể, cá nhân.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao giải Nhất phong trào thi đua yêu nước năm 2022 cho huyện Bắc Quang.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao giải cho các huyện đạt giải trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
 
Phát huy những kết quả đạt được, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, bứt phá trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH”. Tổ chức ký kết phong trào thi đua giữa Chủ tịch UBND tỉnh với UBND các huyện, thành phố với các mục tiêu chủ yếu như: Phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm đạt 8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 38,2 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước đạt 3.000 tỷ đồng; thu hút khách du lịch đạt 2,5 triệu lượt khách; giá trị thu hoạch bình quân /1ha đất canh tác đạt 62 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%/năm. Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tổ chức phong trào thi đua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp, các ngành trong tỉnh quyết tâm nhiều hơn nữa, ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra…
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long trao Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.
 
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 7 cá nhân; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn từ năm 2017 - 2021 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh trao giải thưởng cho huyện Bắc Quang đơn vị đạt giải Nhất; huyện Quản Bạ, Quang Bình đạt giải Nhì; huyện Vị Xuyên, Mèo Vạc đạt giải Ba trong phong trào thi đua. UBND tỉnh tặng Cờ cho 21 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 34 tập thể, 25 cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho các cá nhân.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, hộ gia đình.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn Ký kết Giao ước thi đua năm 2023 giữa các huyện, thành phố với UBND tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm sau khi Ký kết Giao ước thi đua năm 2023 giữa các huyện, thành phố với UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát động phong trào thi đua năm 2023.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón hưởng ứng Chương trình phát động thi đua năm 2023.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com