LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 10421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 436316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17361845

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Quân - Dân - Chính; tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 20/01/2015 21:33
Chiều ngày 19/1/2015, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Quân - Dân – Chính, Tổng kết phong trào thi đua và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014. Các đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo CTMTQG xây dựng NTM; Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bàn Đức Vinh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Văn Trường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang và lãnh đạo 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đàm Văn Bông - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm qua, mặc dù tỉnh ta đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của lạm phát và suy giảm kinh tế... nhưng với sự lãnh chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo của nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên tỉnh ta đã giành được thắng lợi lớn và tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Sau khai mạc Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2014; phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Qua đó đã khảng định, trong năm 2014, dưới sự lãnh, chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, các phong trào thi đua đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt gần 8.000 tỷ đồng, tăng 102% so với năm 2013; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 177.000 ha, tăng gần 5% so với năm 2013. Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.440 tỷ đồng, đạt 102,1% so với KH. Công tác giáo dục, y tế, lao động, việc làm tiếp tục được quan tâm, duy trì thường xuyên, qua đó đã góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện nền kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phong trào thi đua xây dựng NTM đã được Ban chỉ đạo tỉnh và BCĐ các huyện, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm, tổng nguồn đầu tư cho NTM huy động được là 552,3 tỷ đồng; đến nay có 3 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng NTM gồm: xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên; xã Phương Độ, Phương Thiện - thành phố Hà Giang; bên cạnh đó đã có 3 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 16 xã đạt 10-14 tiêu chí và 99 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí. Điển hình như các xã thuộc huyện Xín Mần, Quản Bạ, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và thành phố Hà Giang.
  
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Năm 2015 là năm vô cùng quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra; cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, trong năm 2015, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; lấy cải cách hành chính làm động lực cho phát triển tỉnh Hà Giang; cần thực hiện tốt, triệt để Đề án vị trí việc làm gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước; cần ưu tiên lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu khó hoàn thành bằng những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng bộ; tiếp tục đổi mới phong trào thi đua khen thưởng, khen đúng người, đúng việc. Đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất; tiếp tục ưu tiên lồng ghép nguồn lực để đầu tư cho xây dựng NTM. Bên cạnh đó, toàn tỉnh cần làm tốt công tác nắm và quản lý địa bàn, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống để ổn định đời sống xã hội....

 

Đ/c Triệu Tài Vinh Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua các đơn vị

Nhân dịp Hội nghị Quân – Dân – Chính; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có 31 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014; nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và phong trào trồng cây vụ Đông năm 2014. Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã phát động Phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT-XH, AN-QP năm 2015 và ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.  

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com