LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 14801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 397544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585835

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Đối thoại chính sách về tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030

Chủ nhật - 15/04/2018 23:40
Như tin đã đưa, Hội nghị đối thoại chính sách về tái cơ cấu kinh tế của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn đến 2030 được diễn ra trong thời gian 3,5 ngày (từ chiều ngày 10 đến hết ngày 13/4/2018). Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, cho ý kiến thảo luận vào 5 chuyên đề: “Chiến lược phát triển kinh tế tỉnh Hà Giang giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; “Tái cơ cấu phân bổ ngân sách và nâng cao hiệu quả đầu tư”; “Phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang”; “Nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn cho cụm ngành Du lịch Hà Giang”; “Phát triển kinh tế biên mậu tỉnh Hà Giang”.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi trực tiếp với các nhóm nghiên cứu của Trường Chính sách công và Quản lý - Đại học Fulbright về nội dung của từng chuyên đề, góp ý xây dựng chương trình hành động tương ứng với từng chuyên đề phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh. Đề ra các giải pháp cơ cấu lại nguồn thu và tái phân bổ ngân sách theo hướng hiệu quả hơn, rà soát lại các dự án, khắc phục tình trạng thông tin dữ liệu sơ sài và không chính xác. Các giải pháp để tạo sự gắn kết giữa ba trụ cột nền kinh tế của chính quyền, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội với vai trò tiên phong của đội ngũ tri thức; Xây dựng và hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách để tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của tỉnh. Để thúc đẩy phát triển kinh tế cửa khẩu, các chuyên gia Đại học Fulbright gợi ý Hà Giang có thể đi học tập kinh nghiệm của các địa phương khác nhưng cần dựa vào điều kiện thực tế của địa phương, để có lộ trình, quy hoạch, bước đi riêng của tỉnh. Đặc biệt, phải quy hoạch mở rộng hệ thống giao thông nhất là từ Khu kinh tế cửa khẩu về thành phố Hà Giang. Kiện toàn tổ chức, phương thức hoạt động, phân quyền mạnh mẽ cho Ban quản lý cửa khẩu; có cơ chế khuyến khích xây dựng kho ngoại quan tại khu kinh tế cửa khẩu…

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Hà Giang đã biết cách lựa chọn và tiên phong giải quyết các nút thắt của tỉnh, vượt qua thời kỳ “Đại công trường” từng bước đưa tỉnh phát triển một cách bền vững. Với quyết tâm chính trị cao trong thực hiện tái cơ cấu, đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng kịch bản phát triển của riêng mình. Trước tiên tỉnh sẽ kiên quyết khắc phục cơ chế khuyến khích ngược đối với cán bộ công chức, viên chức, xây dựng cơ chế cạnh tranh, tập trung xử lý “Vùng xám” của tỉnh Hà Giang được xác định theo nội hàm là: Giải quyết các vấn đề về đất đai, nhất là việc thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng; Công tác sắp xếp đội ngũ cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các cơ quan, đơn vị; Đảm bảo thu hút đầu tư thông qua việc thực hiện phương pháp chuyển từ “Tiền kiểm” sang “Hậu kiểm’; xác định các vấn đề điều chỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn của địa phương. Đồng chí đề nghị, trước mắt các ngành phải có một phong trào hành động “giám nghĩ” “giám đề xuất” “giám làm”  và “biết đề nghị” để tham mưu cho tỉnh có một chính sách giành cho cán bộ.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nêu rõ: Đối với phát triển kinh tế cửa khẩu cần phải có yếu tố đột phá, nổi trội riêng của tỉnh, thông qua nhiều kênh khác nhau để tăng cường tiếp cận các nguồn lực giúp Hà Giang phát triển. Tỉnh cũng đề nghị Trường Chính sách công và Quản lý - Đại học Fulbright và 5 nhóm nghiên cứu của tỉnh tiếp tục bổ sung những khuyến nghị điều chỉnh chính sách phát triển của tỉnh cho phù hợp; Đưa ra các giải pháp cơ cấu lại NSNN và nâng cao hiệu quả đầu tư công đặt trong tổng thể tái cơ cấu kinh tế của tỉnh và chú trọng thu hút nguồn lực đầu tư vào tỉnh./.
 
Trần Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com