LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 20960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218206

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8235809

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 4 nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ năm - 25/02/2016 07:34
Ngày 25/2, Đảng bộ tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2015 – 2020 để kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2015. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 13 tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.
​ Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu t​ại hội nghị

​ Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu t​ại hội nghị

Theo báo cáo đề dẫn kiểm điểm tự phê bình và phê bình về công tác lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang năm 2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn duy trì thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, có sự phân công, phân nhiệm rõ vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu và từng cá nhân; triển khai thực hiện hiệu quả công tác đề ra trong năm, có sự điều chỉnh, bổ sung linh hoạt, phù hợp để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và giải quyết các vấn đề thực tiễn đòi hỏi. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn đoàn kết, thống nhất cao, thực hiện tốt chế độ tự phê bình và phê bình, phát huy cao độ trí tuệ của tập thể và từng cá nhân trong thảo luận quyết định các chủ trương lớn thuộc thẩm quyền. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo là toàn diện, bài bản, khoa học, quyết liệt, sâu sát và có nhiều đổi mới, một số lĩnh vực đã tạo được sự đột phá như: Công tác xây dựng Đảng; quảng bá hình ảnh và thu hút du lịch; xây dựng nông thôn mới; công tác đối ngoại...
 
 Một số tồn tại hạn chế sau kiểm điểm năm 2014 đã được khắc phục nhưng chưa triệt để, như: Chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tinh thần trách nhiệm, tính nêu gương của một số cán bộ, đảng viên chưa cao; tiến độ triển khai một số dự án, công trình trọng điểm còn chậm; công tác quản lý tài chính, ngân sách và chất lượng đội ngũ kế toán cấp xã, trường học còn nhiều yếu kém, vi phạm nguyên tắc. Tinh thần, chất lượng công tác tự phê bình và phê bình trong các cấp ủy cơ sở và một số huyện còn yếu kém; công tác kiểm tra, giám sát cơ sở chưa nghiêm. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chưa quyết liệt, vẫn còn một số vụ việc chậm được giải quyết, giải quyết không dứt điểm; chỉ đạo điều tra, giải quyết một số vụ việc, vụ án còn kéo dài; công tác quản lý bảo vệ rừng ở một số nơi còn bị buông lỏng. Chất lượng giáo dục đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và đòi hỏi của xã hội; thu hút đầu tư đạt thấp; chưa tập trung cho đầu tư, nâng cấp, phát triển hạ tầng giao thông, khắc phục các tuyến đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng. Cải cách hành chính, chất lượng công vụ chưa thật được cải thiện; vai trò của người đứng đầu một số ngành, địa phương chưa được phát huy...
 
 Do vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra một số giải pháp khắc phục, như: Đưa nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Ban hành các quy định, cơ chế lãnh đạo đảm bảo sự đồng bộ giữa lãnh đạo và quản lý, giữa trách nhiệm và thẩm quyền. Tăng cường, chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo ở các cấp, các ngành gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện tốt quyết định phân công theo dõi, chỉ đạo, giám sát đối với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn được phân công.
          
Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện sự cầu thị, thẳng thắn, đánh giá và góp ý một cách khách quan, đi thẳng vào những nội dung, lĩnh vực trọng điểm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề xuất các biện pháp khắc phục. Các ý kiến đều khẳng định: Ban Thường vụ Tỉnh ủy là một tập thể đoàn kết, thống nhất, chất lượng. Nội bộ không có tư tưởng bè phái, cục bộ địa phương, dân tộc.
 
Dịp này, hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh cũng đã tiến hành kiểm điểm cá nhân các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và thực hiện một số nội dung quan trọng khác.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI

 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com