LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 12742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18562653

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng Lý luận T.Ư và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam làm việc với tỉnh

Thứ ba - 18/02/2020 16:12
Sáng 18.02.2020, đoàn công tác Hội đồng Lý luận T.Ư và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có buổi làm việc với tỉnh nhằm nắm bắt tình hình KT-XH của tỉnh. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư; Tiến sỹ Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Làm việc với đoàn công tác về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành; thành viên tổ biên soạn báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian, tư vấn giúp tỉnh xây dựng, hoàn thiện báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn đoàn công tác quan tâm, tư vấn cho tỉnh trong nhận dạng các tiềm năng hiện có, chiến lược phát triển của tỉnh đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; các khâu đột phá của tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025 và đến năm 2030.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
 
Theo báo cáo, giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Hà Giang đã tập trung phát triển 3 lĩnh vực trọng tâm là nông nghiệp, du lịch và kinh tế biên mậu với các chương trình, kế hoạch, chính sách hỗ trợ cụ thể. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với sự lãnh chỉ đạo sát sao, chủ động, linh hoạt và tinh thần đoàn kết nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân, Hà Giang đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 6,85%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp thủy sản, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp xây dựng, dịch vụ. Tổng nguồn vốn đầu tư cả nhiệm kỳ ước đạt trên 45.350 tỷ đồng, tăng 72,8% so với giai đoạn 2011- 2015. Tổng sản phẩm bình quân đầu người dự kiến đạt 30 triệu đồng/người/năm. An ninh lương thực được đảm bảo. Tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân có bước tiến quan trọng. Chương trình giảm nghèo đạt kết quả khá, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 43,65% năm 2015 xuống còn 26,73% năm 2019.
 

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các sở, ngành của tỉnh đã cùng trao đổi, phân tích yếu tố tác động, kết quả, chỉ tiêu KT-XH tỉnh Hà Giang đạt được trong thời gian qua, cũng như định hướng, nhiệm vụ trong những năm tới, tập trung vào một số nội dung: Đánh giá bối cảnh thế giới, trong nước đến với sự phát triển của tỉnh; nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội; nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế, giáo dục trước cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4. Công tác thống kê tăng trưởng; doanh thu từ du lịch dịch vụ trong đóng góp GDP của tỉnh. Cơ cấu nguồn thu nhằm đảm bảo tính bền vững cho thu ngân sách. Vấn đề khai thác khoáng sản, môi trường. Công tác hội nhập đối với phát triển du lịch; phát triển các sản phẩm đã được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.
 

Tiến sỹ Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
 
Cùng trao đổi trong buổi làm việc, Tiến sỹ Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam khẳng định, trong những năm qua tỉnh Hà Giang luôn chủ động hợp tác với các vụ, viện khoa học, các tổ chức, doanh nghiệp và đã tìm ra được những giải pháp, định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội. T.S Đặng Xuân Thanh mong muốn tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh những quyết sách về lĩnh vực nông nghiệp; gỡ bài toán về nguồn vốn, giao thông, phát triển dược liệu. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút được các doanh nghiệp vào địa bàn, đưa tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển…
 

Đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT thảo luận tại buổi làm việc.
 
Nguồn tin: Báo Hà Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com