LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 5584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 505540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18693831

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19 cần phải đúng và kịp thời

Thứ tư - 06/05/2020 23:06

Chiều 5.5, UBND tỉnh tổ chức họp nghe các ngành báo cáo về tình hình triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Cục Thuế tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động TB&XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Giang, Ngân hàng CSXH tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, kết quả thực hiện đến ngày 5.5.2020, tổng số người nộp thuế đã đăng ký gia hạn thời hạn nộp thuế là 231; trong đó doanh nghiệp, tổ chức là 216, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh là 15 hộ. Tổng thuế và tiền thuê đất được gia hạn là 37,6 tỷ đồng. Triển khai Nghị quyết số 42 của Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các Chi cục Thuế rà soát đối tượng theo quy định. Kết quả tổng hợp đến ngày 5.5.2020 toàn tỉnh có 1.182 hộ kinh doanh, trong đó tập trung ở thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Đồng Văn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Đối với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang đã kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19. Theo đó, dự kiến có khoảng 7.386 khách hàng gặp khó khăn trả nợ vay với tổng dư nợ 2.027 tỷ đồng. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 186 khách hàng; xem xét miễn, giảm lãi suất cho 2.761 khách hàng; cho vay mới với lãi suất thấp hơn thông thường từ 0,5 – 3%/năm cho 7.200 khách hàng; thực hiện miễn, giảm phí chuyển tiền, thanh toán trực tuyến với số tiền là 80 triệu đồng cho 100% khách hàng giao dịch qua ngân hàng từ ngày 23.1.2020.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh biểu dương các ngành đã chủ động liên hệ, phối hợp với Bộ, ngành T.Ư và các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 41 và Nghị quyết 42 của Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Đồng chí đề nghị: Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp tiến độ thực hiện của các địa phương trên cơ sở đó tham mưu Thường trực UBND tỉnh ban hành văn bản tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Cục Thuế tỉnh chỉ đạo các Chi cục thuế rà soát, tổng hợp lại danh sách các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm đảm bảo đúng đối tượng. Sở LĐ,TB&XH cần nhanh chóng xây dựng khung tiêu chí chung cho việc xác định từng nhóm đối tượng để các ngành, địa phương thống nhất trong khâu thực hiện, tránh chồng chéo, nhầm lẫn đối tượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến người dân, doanh nghiệp; công khai danh sách để nhân dân địa phương cùng theo dõi, giám sát đảm bảo minh bạch trong quá trình thực hiện từ khâu rà soát, lập danh sách đối tượng đến việc chi trả tiền hỗ trợ. Các sở, ngành liên quan cần chủ động phối hợp tốt để đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng, giúp người dân, doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, cuộc sống.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com