LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500772

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị trung ương 6

Thứ tư - 29/11/2017 23:02
Trong hai ngày 29 và 30-11, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng tại 63 tỉnh, thành phố. Dự hội nghị, tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương... lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng -Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và quyết định ban hành những Nghị quyết, kết luận quan trọng đề cập đến nhiều vấn đề lớn, vừa cơ bản, vừa cấp bách như: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”. Đây là những vấn đề khó, phức tạp liên quan đến đổi mới phát triển xã hội, đồng thời tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn tại hội nghị này, các đại biểu cần tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt nghiêm túc, sâu sắc, nắm chắc những nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề đã nêu để có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể ở những lĩnh vực. 

Trong thời gian 1,5 ngày, các đại biểu sẽ được học tập, quán triệt 4 nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm: Nghị quyết số 18 một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới. Qua việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XII nhằm giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và đảng viên cán bộ công chức, viên chức nhận thức rõ thực trạng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nêu trong Nghị quyết để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đồng thời giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp một cách đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm với lộ trình phù hợp và quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả.

Kết thúc hội nghị, các báo cáo viên cấp tỉnh sẽ về triển khai, học tập, quán triệt tại cơ quan, đơn vị đến từng cán bộ, đảng viên và xác định đây là nhiệm vụ của mọi cán bộ, đảng viên cần nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng, đặc biệt là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác của địa phương, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Các cấp ủy Đảng lựa chọn hình thức tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; kết hợp nghe giới thiệu trên hội trường với thảo luận, tự đọc, tự tìm hiểu. Khuyến khích các hình thức tổ chức sinh động, khai thác sử dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của địa phương, đơn vị. Xây dựng, thảo luận chương trình hành động, kế hoạch, đề án triển khai thực hiện nghị quyết phải bảo đảm quan điểm chỉ đạo, những chủ trương, định hướng lớn được quyết định tại hội nghị; phù hợp với địa phương, đơn vị và bảo đảm các điều kiện thực hiện hiệu quả các nghị quyết.../.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com