LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 8930

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 447190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17372719

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid - 19

Thứ năm - 02/04/2020 21:30
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT - TTg, ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 và Chỉ thị số 43 - CT/TU, ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Giang về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19, để tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách trước tình hình số ca nhiễm bệnh trên cả nước đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và lây lan nhanh trên diện rộng, đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng, sức khoẻ của người dân, ngày 31 tháng 3 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ký ban hành công văn hoả tốc số 961/UBND - VHXH về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
1.Từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 thực hiện việc cách ly trên địa bàn toàn tỉnh trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn bản tổ khu phố cách ly với thôn bản tổ khu phố; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; huyện, thành phố cách ly với huyện, thành phố; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nghiêm chỉ đạo tại Văn bản số 955/UBND - NCPC, ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, không được đi ra khỏi điạ bàn tỉnh, huyện, thành phố; đồng chí nào đi ra khỏi địa bàn sẽ bị xử lý kỷ luật và bắt buộc đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trực tại cơ quan tất cả các ngày nghỉ trong thời gian từ 01/4 đến 15/4/2020.

2. Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định, quy trình chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bệnh viện.

Tiếp tục quản lý, rà soát và cách ly đối với những người từ bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tuyến trung ương khác có liên quan dịch bệnh trở về, sàng lọc cách ly tập trung, theo dõi việc cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nhiệm lập hồ sơ dịch tễ đầy đủ thông tin di chuyển, tiếp xúc, lưu trú.. để theo dõi giám sát (riêng tại Thành phố Hà Giang đưa về cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh; các huyện còn lại có phương án bố trí cách ly tập trung đảm bảo theo quy định).

3. Giao cho Sở Giao thông vận tải chỉ đạo và thông báo tạm dừng một số hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, cụ thể: Thực hiện dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến trên địa bàn tỉnh. Vận tải khách đường thuỷ nội địa tại các lòng hồ thuỷ điện và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón chuyên gia…

Đồng thời cũng giao cho một số Sở, ngành liên quan. 
Đề nghị xem chi tiết văn bản tại đây/uploads/news/2020_04/cv_961_ubsigned_20200401111350117110.pdf
Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com