LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 21910

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18498448

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2021”

Thứ bảy - 16/01/2021 20:59
Sáng nay 15/01, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu năm 2021 cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự, chung vui có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại biểu tại Chương trình “Tết sum vầy 2021”.

Đại biểu tại Chương trình “Tết sum vầy 2021”.

Tham dự còn có đại biểu là lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh; Giám đốc một số DN; LĐLĐ các huyện, thành phố…
 
Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh báo cáo công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Năm 2020, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động đã thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh và tổ chức đoàn phát động; hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cùng với làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, LĐLĐ tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện và công tác tham gia quản lý, hướng dẫn công đoàn cơ sở tháo gỡ khó khăn trong sản xuất; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn...Trong năm đã trao 900 xuất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động trực tết trên các công trình, nhà máy với số tiền 430 triệu đồng; hỗ trợ gần 200 vé xe cho công nhân lao động về quê ăn tết với trên 60 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn và công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19 với số tiền trên 500 triệu đồng...Bên canh đó, LĐLĐ cũng tích cực đôn đốc, vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh để giúp đỡ, hỗ trợ làm nhà cho các hộ gia đình đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở. Qua 5 năm thực hiện chương trình đã hỗ trợ cho 266 hộ gia đình đoàn viên công đoàn với số tiền 9,8 tỷ đồng; riêng năm 2020 đã hỗ trợ cho 59 hộ đoàn viên làm nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng; tổ chức quản lý và sử dụng nguồn vốn cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động.

Năm 2021, với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; chú ý đến chế độ tiền lương, tiền công, đóng nộp BHXH, BHYT, công tác an toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Pháp luật lao động, Luật công đoàn tại các doanh nghiệp nhằm sớm phát hiện và kiến nghị cơ quan chức năng kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định...
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho Đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 
  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh và lãnh đạo Lên đoàn Lao động tỉnh trao quà Tết cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh Hà Giang đã trao tặng 17 suất hỗ trợ làm nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng, tổng số tiền là 680 triệu đồng; trao 700 suất quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.
                                                                                    Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com