LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 1163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17393852

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 05/08/2020 14:26
Nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các ngành, các cấp quyết liệt, triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với các biện pháp sau:

Yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc, tự cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2, lập danh sách, theo dõi chặt chẽ với các trường hợp: Người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về Hà Giang kể từ ngày 1/7/2020. Người từ các tỉnh, thành phố có dịch khác (Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai) và các vùng có nguy cơ cao theo khuyến cáo của Bộ Y tế trở về Hà Giang kể từ ngày 27/7/2020.
 
Huy động lực lượng công an viên, dân quân tự vệ, bí thư, tổ trưởng các thôn, tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, vận động, giám sát chặt chẽ việc thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà đối với các trường hợp trở về Hà Giang chưa qua 14 ngày tại các điểm nêu trên với phương châm "đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà đến từng đối tượng", đặc biệt tập trung thực hiện triệt để trên địa bàn thành phố Hà Giang, khu vực trung tâm các huyện.
 
Tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đến nơi đông người; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế ra khỏi địa bàn, không di chuyển đến Đà Năng, Quảng Nam, vùng có dịch, vùng có nguy cơ cao khi không có việc thực sự cần thiết.
         
Cán bộ, công chức, viên chức, viên chức, lực lượng vũ trang hạn chế tối đa ra khỏi địa bàn tỉnh; chỉ được ra khỏi địa bàn tỉnh khi thực sự cần thiết để thực thi công vụ và phải báo cáo, được sự đồng ý của thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quản lý, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
 
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ra ngoài tỉnh phải báo cáo cấp có thẩm quyền và Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý.
 
UBND huyện Mèo Vạc: Thành lập bổ sung 01 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực mốc 485 (thôn Mè Nắng/Xín Cái); triển khai ngay đầu tháng 8/2020, đồng thời đảm bảo vật chất, hậu cần, các trang bị y tế lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực trên. Chốt kiểm soát cố định phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực mốc 498 (thôn Páo Sảng/Xín Cái) cho lực lượng chức năng xã Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Sơn Vĩ đảm nhiệm. Công an huyện thành lập thêm 03 chốt kiểm soát cố định; 01 chốt tại đầu cầu Tràng Hương (thuộc xã Giàng Chu Phìn); 01 chốt tại thôn Tà Làng/Pải Lủng và 01 chốt tại khu vực bến thuyền, xã Khâu Vai; tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động của thuyền, bè qua lại dọc sông Nho Quế; hoạt động vận tải hành khách ra, vào huyện nhằm ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới vào nội địa và ngược lại.
 
Các cấp, các ngành và UBND các huyện, thành phố, nhất là các huyện biên giới: Kích hoạt, bổ sung các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; tiếp tục tuyên truyền quyết liệt cho nhân dân không sang Trung Quốc lao động, làm thuê dưới bất kỳ hình thức, lý do gì, hạn chế di chuyển đến vùng nguy cơ có dịch; chỉ đạo các ngành chức năng của huyện quản lý chặt chẽ công dân trên địa bàn, phối hợp với các đồn Biên phòng tuần tra, kiểm soát 24/24h trên biên giới nhằm ngăn chặn đến mức thấp nhất công dân hai bên biên giới xuất, nhập cảnh trái phép.
 
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: Tiếp tục thực hiện các quyết định hạn chế, tạm dừng hoạt động xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn tỉnh Hà Giang theo thẩm quyền. Chủ trì phối hợp với các lưc lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trên biên giới, kịp thời ngăn chặn công dân hai Bên biên giới xuất, nhập cảnh trái phép; khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép đưa vào khu cách ly và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Công an tỉnh: Tăng cường, đảm bảo lực lượng, phương tiện cho 03 chốt kiểm soát thành lập mới và lực lượng tuần tra, kiểm soát tại huyện Mèo Vạc, Đồng Văn. Phối hợp chặt chẽ với Biên phòng tỉnh và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, truy quét, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tạm trú, tạm vắng trên địa bàn tỉnh; tập trung điều tra, xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm xuất, nhập cảnh theo quy định.
 
Ban chỉ đạo cấp tỉnh, các huyện, thành phố, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung cao độ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chủ động các biện pháp, phương án dự phòng, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh (thí sinh có sốt, ho...)
 
Sở Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tin nhắn đến với người dân cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân về phòng, chống dịch bệnh.
 
Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo): Rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh việc đảm bảo xét nghiệm tại chỗ (tại Bệnh viên đa khoa tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật) đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh theo Công điện số 1183/CĐ-BYT, ngày 31/7/2020 của Bộ Y tế về xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 03/8/2020. Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương các định nhu cầu, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh xem xét, cấp kinh phí hỗ trợ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh; xây dựng, triển khai các phương án, kịch bản, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng phản ứng nhanh, xử lý kịp thời các tình huống vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Đảm bảo an toàn cho bệnh viện và những người đến khám, chữa bệnh; chỉ đạo triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện, các cơ sở y tế; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ đội ngũ cán bộ y tế, không để lây nhiễm. Hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tổ chức an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp; kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020; các sự kiện, hội nghị lớn của tỉnh. Chủ động rà soát các kế hoạch, phương án để ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho công tác xét nghiệm.
 
Các ngành, các cấp thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo thông tin báo cáo hàng ngày và đột xuất ngay khi có vấn đề, tình huống phát sinh; thực hiện báo cáo cập nhật danh sách, số liệu, tình hình phòng, chống dịch bệnh gửi Sở Y tế trước 15h00 hàng ngày, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước 8h00 ngày hôm sau, thời gian thực hiện từ ngày 03/8/2020.
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com