LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 3747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23900060

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang biểu dương đại biểu lao động giỏi trong cán bộ, công chức viên chức, lao động tỉnh Hà Giang lần thứ VII

Thứ năm - 10/11/2022 08:04
Sáng 09/11, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị biểu dương đại biểu lao động giỏi trong cán bộ, công chức viên chức (CCVC), lao động tỉnh Hà Giang lần thứ VII, giai đoạn 2017-2022 nhằm biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến trong 05 năm qua.
Đại biểu tham dự Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và đại diện 40 tập thể, 205 cá nhân lao động giỏi, điển hình trong cán bộ, CCVC, lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc.
 
Hưởng ứng “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trên mọi mặt của đời sống xã hội. Qua đó, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, CCVC, người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia; tạo động lực lớn thúc đẩy sự nghiệp phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Hội nghị này nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được của phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, CCVC, lao động giai đoạn 2017 - 2022; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến trong 05 năm qua; đồng thời là dịp để thảo luận, tổng kết kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và tiếp tục phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong giai đoạn 2022 - 2027 với nhiều nội dung đổi mới, tạo động lực mới, sinh khí mới; tăng tốc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 39.000 cán bộ, CCVC, lao động. Giai đoạn 2017 - 2022, với phương châm “người người thi đua, ngành ngành thi đua”, phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, CCVC, lao động tỉnh tiếp tục được triển khai sâu rộng và đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Đã có hàng nghìn sáng kiến, đề tài được công nhận và áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, mức tăng trưởng kinh tế trung bình của tỉnh đạt 7%/năm; các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai hiệu quả; văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực; chất lượng nguồn nhân lực, trình độ dân trí được nâng lên; dịch bệnh được kiểm soát; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Đặc biệt, các nghị quyết của BCH, BTV Tỉnh ủy được triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 47 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; giá trị sản xuất công nghiệp năm 2022 ước đạt trên 7.300 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2021 giảm từ 43,65% xuống còn 18,54%; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho trên 6.000 hộ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, CCVC, lao động trên địa bàn tỉnh đã tích cực thi đua trong công tác, lao động, sản xuất. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc, đầy đủ tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Xác định công tác thi đua, khen thưởng là động lực to lớn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới. Thi đua phải phải xác định rõ nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và có giải pháp cụ thể. Tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; mỗi huyện, thành phố, mỗi ngành và trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải xây dựng được những điển hình tốt để nêu gương học tập. Thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào và rút kinh nghiệm; công tác khen thưởng phải kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn, ưu tiên khen thưởng người lao động trực tiếp có như vậy mới nuôi dưỡng và thúc đẩy được phong trào phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng yêu cầu cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các cấp. Đẩy mạnh hoạt động các cụm, khối giao ước thi đua. Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam; xây dựng đội ngũ cán bộ, CCVC, lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có tác phong, kỷ luật lao động tốt, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh.

 
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể.
 
Đồng Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.
 
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của cán bộ, công chức viên chức, lao động giai đoạn 2017-2022. Tại Hội nghị đã vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình; 40 tập thể, 205 cá nhân tiểu biểu trong cán bộ, CCVC, lao động của tỉnh cũng đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nguyễn Văn Chung đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong cán bộ, CCVC, lao động tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2027 với 3 nội dung, 5 nhiệm vụ giải pháp thực hiện. Kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn tỉnh hãy phát huy những kết quả đạt được trong 5 năm qua, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi” sôi nổi, liên tục, rộng khắp trong tất cả các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh trong 5 năm tới.
 Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com