LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 108


Hôm nayHôm nay : 31095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21995421

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ Công bố Quyết định công nhận Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia

Thứ ba - 25/10/2022 08:34
Ngày 25/10/2022, Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT và các phòng chuyên môn của sở; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia

Theo báo cáo tại buổi lễ: Trường THPT Quyết Tiến được thành lập vào ngày 07/12/2010 trên cơ sở tách từ trường THPT Quản Bạ xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhà, lớp học. Tuy nhiên, những năm học gần đây được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, sự hiến đất của các gia đình trên địa bàn thôn, sự lao động nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và học sinh, sự quan tâm của các phụ huynh học sinh trong công tác xã hội hoá để xây dựng ngôi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, phục vụ nhu cầu dân trí, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm học 2022 - 2023 nhà trường có tổng số 28 cán bộ giáo viên, 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn trở lên, đội ngũ CBGV của nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn tất cả các thầy cô đều tâm huyết, yêu nghề, luôn phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp trồng người được học sinh kính trọng, phụ huynh tin yêu; cơ sở vật chất gồm 01 khu nhà 3 tầng - khu nhà lớp học với tổng số 14 phòng học và 01 khu nhà hai tầng, khu nhà Hiệu bộ và 01 khu nhà 2 tầng. Trong nhiều năm có nhiều học sinh tham gia học sinh giỏi các cấp và giáo viên đạt các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp trường, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cấp tỉnh, 01 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT; Tỷ lệ duy trì sĩ số luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi trên 38% . Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong các năm đạt tỷ lệ trên 94% trở lên.

Với tầm nhìn chiến lược, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới của Ban giám hiệu và tập thể nhà trường đã giúp cho Nhà trường trở thành một cơ sở giáo dục được nhân dân tin cậy, đào tạo được những công dân tương lai có nền tảng tri thức phổ thông toàn diện, mạnh khoẻ về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, có nhân cách, có kĩ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội.

 
 
 Đ/c Trần Đức Quý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định công nhận Trường Trung học phổ thông Quyết Tiến đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích các thầy cô và học sinh của nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc Chương trình hành động số 104-CTr/TU ngày 23/4/2014 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang (khóa XV) thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục; Triển khai, thực hiện chương trình sách giáo khoa mới và từng bước thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; Ban giám hiệu nhà trường phải tích cực, chủ động, tham mưu, phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với chính quyền địa phương. Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện, dân chủ, thống nhất, phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân để tạo sức mạnh tập thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nhà trường tiếp tục triển khai rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tổ chức cho giáo viên nghiên cứu sâu nội dung chuyên môn theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đảm bảo thực hiện đầy đủ Chương trình GDPT 2018. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp tốt giữa nhà trường - gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh; thu hút các nguồn lực của xã hội để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho nhà trường. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển tài năng, năng khiếu. Đối với các em học sinh, luôn tích cực học tập siêng năng, chăm chỉ, chủ động, sáng tạo; tăng cường tự học, tự rèn luyện kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội, giao tiếp để phát triển hoàn thiện bản thân; Thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao để nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện thể chất, khả năng vượt khó, phát triển các kỹ năng để sống tự lập, có trách nhiệm; các cấp, các ngành của tỉnh, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Quản Bạ quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Trường THPT Quyết Tiến tiếp tục hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác để Nhà trường phát huy các thành tích đã đạt được và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà động viên các thầy cô và học sinh nhà trường 
  
Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà động viên các thầy cô và học sinh nhà trường, chúc các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, tâm huyết với nghề và luôn là một khối đoàn kết, thống nhất để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Xuân Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com