LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 12255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 817210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19823175

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Hà Giang làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh

Thứ ba - 20/11/2018 07:55
Nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH TƯ và Nghị quyết số 1211/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội, ngày 19/11/2018 Đoàn công tác của BTV tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm một số mô hình sáp nhập các xã, thôn, tổ dân phố và công tác tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân, Sở lao động TBXH tỉnh Hà Giang. Đón và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Hà Văn Thạch - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy Hà Tĩnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Can Lộc.
Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học Phan Kính huyện Can Lộc.

Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học Phan Kính huyện Can Lộc.

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Hà Giang đã đi thăm một số mô hình sáp nhập các cơ quan đơn vị và các địa phương tại huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Quán triệt thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH TƯ và Nghị quyết số 1211/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Đảng bộ huyện Can Lộc đã chú trọng quán triệt, tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của Đảng viên, cán bộ CCVC và người dân trong toàn huyện, xin ý kiến lãnh đạo huyện qua các thời kỳ để có chủ chương sáp nhập các địa phương trong huyện. Đến nay huyện đã sáp nhập giảm số thôn từ 281 thôn, xóm xuống còn 212 thôn xóm, sáp nhập hai xã Song Lộc với xã Trường Lộc, xã Khánh Lộc và xã Vĩnh Lộc; Hoàn thành sáp nhập các đơn vị trường học, Trạm y tế của 04 xã trên. Đối với cấp huyện đã sáp nhập Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi với Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin; Sáp nhập Hội khuyến học với Hội cựu giáo chức; Sáp nhập Hội làm vườn và Hội sinh vật cảnh về Hội nông dân. Đối với cấp xã sáp nhập Hội người mù, Hội chữ thập đỏ, Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin, Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi thành “Hội Chữ thập đỏ, bảo trợ xã hội và người khuyết tật”… Dịp này, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang đã tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt nam cho tập thể thầy cô giáo Trường tiểu học Phan Kính huyện Can Lộc.

Theo báo cáo của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ngay sau khi có các Nghị quyết của Trung ương, Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, nghị quyết của Trung ương đến từng chi bộ cơ sở và người dân, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã giảm được 722 thôn, tổ dân phố và hơn 24 nghìn cán bộ bán chuyên trách, giảm tỷ lệ thôn có quy mô dưới 100 hộ từ 36% xuống còn 7,8%, tiết kiệm chi ngân sách trên 132 tỷ đồng, đồng thời tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách lên 1,1 mức lương cơ sở… Tại buổi làm việc lãnh đạo hai tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Hai tỉnh Hà Giang và Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả đảng quan trọng trong việc tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế, sáp nhập các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng. Việc Hà Tĩnh bước đầu triển khai sáp nhập các xã, phường, thị trấn và các đơn vị trong bộ máy chính quyền cơ sở là những bài học thực tiễn giúp cho tỉnh Hà Giang học tập, rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch thực hiện tại tỉnh. Đối với việc sáp nhập các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng và tinh giảm đội ngũ cán bộ Hà Giang có nhiều kết quả vượt trội đã được nhiều địa phương học tập, Đảng bộ tỉnh Hà Giang tiếp tục trao đổi kinh nghiệm với Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh để hai tỉnh cùng thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và nhất là thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH TƯ và Nghị quyết số 1211/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội./.
Đình Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com