LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 151

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 149


Hôm nayHôm nay : 6126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 783953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19789918

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 09/09/2015 21:14
Sáng 9/9/2015, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh; UBND tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tham dự Đại hội, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; Đ/c Hoàng Thị Hạnh – Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Tây Bắc, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía địa phương có các đồng chí: Triệu Tài Vinh - UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn Đình Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và 259 đại biểu đại diện cho hàng nghìn cá nhân, tập thể điển hình về tham dự Đại hội.
 

Toàn cảnh đại hội

Trong 5 năm qua với tinh thần "Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả", dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp thực hiện của Ủy ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể cùng với sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân, phòng trào thi đua và công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có nhiều đổi mới, tạo hiệu ứng tích cực góp phần đáng kể vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: 56/103 chỉ tiêu chủ yếu và chỉ tiêu chi tiết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV đề ra thực hiện đạt và vượt, chiếm 55,6%, nền kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách trên địa bàn tăng cao. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, hiệu quả và bền vững hơn, an ninh lương thực được đảm bảo. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Giá trị công nghiệp tăng cao tạo nguồn thu cho địa phương, kết cấu hạ tầng cho phát triển kinh tế biên mậu được ưu tiên đầu tư, du lịch, văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, chủ quyển lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bào. Hệ thống chính trị khối đại đoàn kết các dân tộc tiếp tục được xây dựng, củng cố vững mạnh... Tư duy phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cách tiếp cận các vấn đề giải quyết vấn đề của cấp ủy, chính quyền các cấp có sự đổi mới mạnh mẽ, tác phong lề lối làm việc của đảng viên, cán bộ có chuyển biến tích cực. Lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền được nâng lên.

Để đạt được những kết quả đó, là sự đóng góp của từng tập thể, từng cá nhân trên các mặt đời sống xã hội là những hộ nông dân, người lao động trực tiếp, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và giúp người khác cùng vươn lên để làm giàu cho gia đình, địa phương, là đội ngũ công chức, viên chức, tận tụy, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; là thầy cô giáo yêu nghề hết lòng vì học sinh thân yêu, là những thầy thuốc tận tâm với nghề nghiệp, là cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang của tỉnh không ngừng phấn đầu vươn lên hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp, giữ gìn kỷ cương pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, sự phối hợp tích cực của Ủy ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước... Những thành tựu đó đã khẳng định vai trò và ý nghĩa của phong trào thi đua và công tác khen thưởng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan và Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hà Giang trong 5 năm qua; đồng thời biểu dương khen ngợi những điển hình tiên tiến được vinh danh tại Đại hội lần này. Để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đề ra trong thời gian tới; các đồng chí đề nghị: cần quan tâm, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, cán bộ thi đua phải chuyên trách, có nhiệt tâm, nhiệt tình mới lôi cuốn được phong trào. Ngoài các phong trào thi đua do tỉnh phát động, cần có phong trào trọng điểm nhằm vào lĩnh vực khó, lĩnh vực chính, tạo thế cho Hà Giang; tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về thi đua khen thưởng, gắn thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Nhân dịp này, 11 cá nhân được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động, trong đó có 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, 7 hạng Nhì và 3 hạng Ba; 5 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 49 tập thể, 180 cá nhân.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội cũng đã bầu ra 9 đại biểu tiên tiến xuất sắc tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Kết thúc Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã chính thức phát động phong trào thi đua nước giai đoạn 2015 - 2020.
Thanh Hà 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com