LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 24528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192389

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18380680

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội Đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ năm - 24/08/2017 20:59
Sáng ngày 23.8.2017, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện Hội CCB các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc; cùng 215 đại biểu CCB tiêu biểu đại diện gần 9.500 hội viên trong toàn tỉnh về dự Đại hội.
Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nên hầu hết hội viên đều yên tâm, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các cấp Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 1.300 hội viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 8.000 hội viên là đảng viên, trong đó có 1.446 hội viên tham gia cấp ủy các cấp, 802 hội viên là đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021... Đây là những hội viên tiêu biểu, nòng cốt giúp cho Hội CCB thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội đã tích cực, chủ động tổ chức giám sát, phản biện xã hội và góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Các Tổ nắm tin, nắm dư luận xã hội, đã cung cấp hơn 600 nguồn tin có giá trị phục vụ cho việc đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tội phạm. Đã tham gia hòa giải thành công trên 300 vụ, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Đặc biệt, với tinh thần vượt khó đi lên, không cam chịu đói nghèo và với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ CCB đã khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, vươn lên trong cuộc sống, quyết tâm thoát nghèo. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của hội viên CCB giảm trên 4% và hiện nay tỷ lệ hộ nghèo toàn Hội còn 17,46%. Với trách nhiệm, tình cảm của thế hệ đi trước, Hội đã tích cực, chủ động cùng Đoàn Thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, xây dựng lý tưởng cách mạng, hoài bão và lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, đồng thời luôn thể hiện vai trò gương mẫu của CCB đối với tuổi trẻ. Hội đã phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Những thành tích mà Hội CCB Hà Giang đạt được trong 5 năm qua đã góp phần tích cực vào việc phát triển KT - XH, giữ vững QP-AN ở địa phương.

Trước những kết quả đã đạt được, 5 năm qua Hội CCB tỉnh đã được Đảng, Nhà nước khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; 3 Cờ thi đua, 40 Bằng khen của TW Hội CCB Việt Nam; Nhiều cán bộ hội viên được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Chính phủ và các Bộ, ngành TW; Bằng khen của UBND tỉnh...  

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB các cấp trong tỉnh trong 5 năm qua, đồng thời các đồng chí mong muốn Hội tiếp tục làm tốt việc xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng cơ sở chính trị trong sạch vững mạnh; Hội phải bám sát nghị quyết của các cấp ủy Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, gắn với triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án lớn của tỉnh như: Chương trình phát triển cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo, Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình khởi nghiệp, Chương trình phát triển du lịch, Chương trình 1 triệu tấn xi măng... Phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên. Các đồng chí cũng đề nghị ngay sau Đại hội, BCH phải nhanh chóng xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng quý, từng năm và cho cả nhiệm kỳ. Đồng thời, phải xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ủy viên phụ trách từng cơ sở, từng công việc cụ thể.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất, 215 đại biểu dự Đại hội đã  tiến hành giới thiệu và bầu  25 đồng chí vào BCH Hội CCB tỉnh, khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ngay sau đó hội nghị BCH đã họp và bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT. Đồng chí Văn Minh Tiến, được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Văn Ninh và Nguyễn Văn Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội nghị cũng đã giới thiệu đồng chí Văn Minh Tiến, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Giang tham gia BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tại Đại hội các đại biểu cũng đã bầu đủ các đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Việt Nam trong thời gian tới./.


Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com