LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 41

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 8157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23717539

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn họp nghe báo cáo tình hình ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 24/05/2022 19:51
Sáng ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức họp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải để nghe báo cáo tình hình ứng phó với thiên tai và thiêt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự họp có lãnh đạo và chuyên viên theo dõi lĩnh vực Văn phòng UBND tỉnh.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hoàng Hải Lý báo cáo tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hoàng Hải Lý báo cáo tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, do ảnh hưởng của mưa lớn, tính đến thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn tỉnh có 17 ngôi nhà bị đất đá sạt lở, trong đó tại huyện Vị Xuyên là 6 nhà, Bắc Quang 4 nhà, Hoàng Su Phì 4 nhà, Mèo Vạc 1 nhà và Thành phố Hà Giang 2 nhà. Diện tích lúa bị thiệt hại trên 0,73ha; ngập úng 11,2ha lúa nước, 25,6ha cây ngô, 500m2 cỏ, khoảng 10ha cây cam, 40ha cây dưa hấu,.. 115 vị trí trên các tuyến đường xảy ra sạt lở với trên 4 nghìn khối đất đá, thời gian ách tắc giao thông tại một số điểm sạt lở không đáng kể do được xử lý kịp thời; lưu lượng nước trên các hồ thủy điện ổn định, mực nước chưa cao. Tổng thiệt hại trên địa bàn toàn tỉnh ước tính hơn 3 tỷ đồng.
 
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Minh Đức báo cáo tình hình thiệt hại tại một số điểm sạt lở trên các tuyến đường nội tỉnh.
 
Tại cuộc họp, các ngành cũng đã báo cáo các biện pháp khắc phục thiệt hại. Đối với các hộ bị thiệt hại về nhà ở, BCH phòng chống thiên tai và TKCN xã đã huy động các lực lượng với phương châm “4 tại chỗ” để di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn đảm bảo tính mạng cho người dân. Đối với những diện tích cây hoa mầu bị ngập úng đã huy động lực lượng tại chỗ để vớt lúa, gặp chạy nước ngập cho người dân.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp.
 
Hiện nay mực nước trên sông Lô vẫn đang lên, các khu vực trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các Sở, ngành và các huyện, thành phố cần có giải pháp theo dõi chỉ đạo sát sao các nhà máy thủy điện, lưu ý để các nhà máy thủy điện đầu nguồn không được đồng loạt xả lũ, tránh tình trạng quá tải lưu lượng nước tại thủy điện Sông Lô 6 không xả kịp nước gây ngập úng đường xá, hoa mầu, nhà ở của người dân. Tuyên truyền cho người dân sống tại khu vực lòng hồ thủy điện chủ động đề phòng, không được đánh bắt khi mực nước hồ dâng cao hay lúc hồ xả lũ. Yêu cầu Ban chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo sát sao các phòng, ban và UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền thông tin dự báo, cảnh báo đến người dân; đối với khu vực nguy cơ cao tiếp tục theo dõi thường xuyên, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương xây dựng quy trình vận hành xả lũ liên hồ chứa thủy điện, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh công tác xả lũ của các nhà máy thủy điện. Giao Sở Giao thông vận tải tổ chức rà soát, có cảnh báo nguy cơ sạt lở tại các tuyến đường để người dân và các phương tiện giao thông chủ động trong tham gia giao thông.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com