LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 26103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 944858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27555172

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp Ban chỉ đạo 12

Thứ ba - 21/03/2023 17:04
Sáng ngày 21/3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 12 tỉnh  đã chủ trì Họp với các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) để thảo luận, cho ý kiến, thống nhất đối với dự thảo các văn bản quan trọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy & Ban Chỉ đạo 12 về nhiệm vụ xây dựng Công an tỉnh Hà Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Dự họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Huy Ngọc, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo.

 
Toàn cảnh cuộc họp.
 
Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đầy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đã được triển khai thực hiện trong hơn 01 năm vừa qua.

Tại tỉnh Hà Giang, ngay sau khi nhận được Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền tổ chức phổ biến, quán triệt, ban hành kế hoạch, chương trình hành động để cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp. Cùng với sự quan tâm hỗ trợ, đầu tư của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã bố trí nguồn lực đầu tư, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an tỉnh triển khai thực hiện những nhiệm vụ cấp bách trong thực hiện thành tố “hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Trọng tâm là xây dựng trụ sở Công an tỉnh, trụ sở Công an cấp huyện, trụ sở và nhà ở cho Công an xã chính quy. UBND tỉnh đã phân bổ 20 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm năm 2022 để tiếp tục hỗ trợ xây dựng trụ sở cho Công an xã chính quy.

 
Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc phát biểu tại cuộc họp.
 
Với tinh thần khẩn trương và quyết tâm, quyết liệt, đến nay diện mạo về cơ sở hạ tầng của Công an từ tỉnh đến xã đã có sự thay đổi rõ rệt, tạo động lực rất lớn trong cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm tốt vai trò nòng cốt, tham mưu, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, gặt hái được nhiều thành tích, chiến công trong công tác, nhất là trên lĩnh vực an ninh, phòng, chống tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn để phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp CCCD và Đề án 06/CP, tạo động lực lớn cho công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại cuộc họp.
 
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã tham gia ý kiến thảo luận nghiêm túc, khách quan và trách nhiệm đối với dự thảo các văn bản, gồm: Quyết định phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh xây dựng Công an tỉnh  Hà Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” và dự thảo Đề án của Đảng uỷ Công an tỉnh; Nghị quyết về “Đẩy mạnh xây dựng Công an tỉnh Hà Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp.
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Nghị quyết 12 là chủ trương lớn và mới, vừa có tính cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài, cần có nguồn lực lớn để đầu tư; trong khi đó điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được theo yêu cầu đề ra do đó phần nào đã ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, lộ trình thực hiện. Bên cạnh đó, nhận thức của một số cấp ủy Đảng, người đứng đầu đơn vị, địa phương về nội dung Nghị quyết 12 còn chưa sâu sắc, chưa đầy đủ, còn có tư tưởng trông chờ vào vai trò tham mưu của lực lượng Công an cũng như nguồn lực đầu tư từ tỉnh, từ Bộ, chưa phát huy, huy động được các nguồn lực tại chỗ, chưa chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương này; một số đơn vị, địa phương chưa định hình cụ thể về mục tiêu, lộ trình trong xây dựng Công an ở cấp mình.

Để tiếp tục hoàn thiện các nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh xây dựng Công an tỉnh Hà Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Ngay sau khi có Quyết định kiện toàn và phân công nhiệm vụ, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện đối với các nhiệm vụ được phân công. Riêng các thành viên Ban Chỉ đạo thuộc Công an tỉnh cần cụ thể hóa thực hiện thường xuyên gắn với chức trách, nhiệm vụ, lĩnh vực được giao và vai trò của cơ quan thường trực. Mỗi cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 12 cần phân công bộ phận hoặc cán bộ giúp việc để theo dõi và tham mưu thực hiện các nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo bảo đảm kịp thời, hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, nhất là Chủ tịch UBND các huyện, thành phố với vai trò phụ trách Đảng ủy Công an cùng cấp chủ động, tích cực tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố rà soát, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 12 và chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh về nhiệm vụ xây dựng Công an ba cấp ở địa phương. Cùng với đó, phải thường xuyên phổ biến, quán triệt, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 12. Các Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ kinh phí và có cơ chế huy động nguồn lực tại chỗ để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị để xây dựng Công an cấp huyện, Công an xã, thị trấn chính quy, phường điển hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com