LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 31024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 499887

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18688178

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật - 28/01/2018 20:38
Trong 3 ngày 26 và 28.01, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và Vị Xuyên. Cùng đi có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành T.Ư; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác dự lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - Cực Bắc của Tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác dự lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - Cực Bắc của Tổ quốc

Ngay sau khi đến Hà Giang, Chủ tịch Quốc hội đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy. Nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh báo cáo nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã đạt được. Đồng thời, mong muốn Hà Giang sẽ tiếp tục vượt lên khó khăn để giành những thắng lợi to lớn hơn trong thời gian tới.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã trao tặng 50 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh; tặng 5 sổ tiết kiệm có trị giá 10 triệu đồng/sổ cho 5 gia đình ở huyện Hoàng Su Phì có người thân bị thương vong do tai nạn; thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình cán bộ lão thành, gia đình chính sách ở thành phố Hà Giang.
 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác tặng quà hộ nghèo xã Ma Lé.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú.

Sáng 27.1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong Đoàn công tác đã tham dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú -  Cực Bắc của Tổ quốc; trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng Lũng Cú; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy; dự Lễ khánh thành và tặng nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” cho hộ nghèo ở thôn Ma Lé, xã Ma Lé; tặng quà cho cấp ủy, chính quyền và gia đình chính sách, đồng bào nghèo ở xã Ma Lé, Lũng Táo, Lũng Cú (Đồng Văn) và 5 xã biên giới huyện Vị Xuyên…
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác tặng quà gia đình thương binh Vũ Lê Thùy ở TP Hà Giang.
 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

 

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội biểu dương cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện Đồng Văn, Vị Xuyên và Đồn Biên phòng Lũng Cú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã luôn vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngày đêm canh giữ chủ quyền an ninh biên giới của Quốc gia. Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng rất đẹp trong lòng nhân dân, không chỉ là những người lính mà còn là những thầy thuốc, thầy giáo mang quân hàm xanh, toàn tâm, toàn ý chăm lo cho cuộc sống của nhân dân vùng biên cương của Tổ quốc. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, chỉ huy các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp trong công tác Biên phòng, chủ động làm chủ tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trên địa bàn, đơn vị phụ trách; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; có kế hoạch cắt cử, phân công cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn ăn Tết với bà con nhân dân; chủ động phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo đảm 100% các hộ trong địa bàn được đón Tết, vui Xuân. Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn, các gia đình chính sách tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp và chúc bà con nhân dân đón tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn tin: Báo Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com