LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 16514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148992

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23858374

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cầu truyền hình trực tiếp "Khúc tráng ca hòa bình"

Thứ năm - 28/07/2022 14:47

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), tối 27.7, Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì, cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Khúc tráng ca hòa bình” tại 6 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, An Giang. Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai. Tại điểm cầu Quảng Nam có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Cẩm Tú. Tại điểm cầu Bình Định có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Tại điểm cầu An Giang có Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Trần Tuấn Anh.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tham dự tại các điểm cầu còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên T.Ư Đảng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương; cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, người có công và đông đảo các tầng lớp nhân dân.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc.

Cầu truyền hình là chương trình đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, chương trình gồm 3 chương, tái hiện những trang sử hào hùng của dân tộc. Chương 1 với tựa đề “Những dấu chân hòa bình” mang thông điệp: Dân tộc ta từ bao đời nay mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, đất nước cần đến hay nền hòa bình bị đe dọa thì lớp lớp các thế hệ lại sẵn sàng lên đường. Những dấu chân các thế hệ từ thuở dựng nước đến nay đã cất bước và để lại dấu ấn không thể quên về một thời đã sống và hy sinh vì hòa bình, độc lập của dân tộc.

Chương 2 với chủ đề “Bài ca không quên”, là câu chuyện kể về những con người đã đi qua mất mát của chiến tranh, đường về của những “dấu chân hòa bình” mỗi người mỗi khác. Có người trở về với “dấu chân tròn trên cát”, có người mất hàng chục năm sau đó mới đoàn tụ được với người thân, có người mải miết đi tìm đồng đội cũ… Những người còn sống mang trong mình “bài ca không quên” về những người con đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc…

Chương 3 có chủ đề “Khát vọng hòa bình”, khắc họa sâu sắc "cái giá" của hòa bình sau quá nhiều mất mát vì chiến tranh. Bởi vậy, các thế hệ giờ đây cùng chung quyết tâm bảo vệ hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, mở ra những cơ hội lớn, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước…


Các đại biểu tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc.Ngoài các tiết mục ca, múa nhạc với những bài hát truyền thống, cách mạng, điểm nhấn của chương trình là mỗi điểm cầu kể một câu chuyện riêng, có giá trị lịch sử. Đó là câu chuyện về 33 liệt sỹ đã tìm được danh tính, được công bố trong chương trình. Hay chân dung về đội quy tập hài cốt liệt sỹ tại Campuchia với câu chuyện tìm được hơn 40 hài cốt liệt sỹ trong 6 tháng đầu năm 2022…


Đoàn viên thanh niên Hà Giang thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Tại Hà Giang, chương trình được truyền hình trực tiếp tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên với những hình ảnh xúc động về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất "sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử" của quân và dân nơi mảnh đất địa đầu để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cầu truyền hình mang tới những tiết mục nghệ thuật hào hùng, đọng lại trong lòng khán giả những cảm xúc đặc biệt về sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với đất nước. Bên cạnh ý nghĩa lịch sử đặc biệt, cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" còn là dịp giáo dục truyền thống cho lớp trẻ hôm nay và trong tương lai về việc chung tay gìn giữ, bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, khơi dậy động lực cống hiến, hy sinh vì một Việt Nam phát triển, phồn vinh.


Đông đảo Cựu chiến binh và thân nhân, người thân các Anh hùng liệt sỹ tham dự Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Toàn cảnh Chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.


Tiết mục “Những cánh chim trên mảnh đất hòa bình” – thay lời ước nguyện “Khát vọng sống mãi trong hòa bình” của những người con đất Việt – tận tâm, tận lực làm nên Đất nước muôn đời.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com