LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 13805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17456521

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Ngành Giáo dục Hà Giang cần khắc phục bệnh thành tích, đi từng bước thực chất, chắc chắn mới là kế sách lâu dài cho sự phát triển của nền giáo dục

Thứ hai - 28/06/2021 10:37
Đó chính là ý kiến của đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang vào sáng ngày 26/6 tại trụ sở UBND tỉnh, nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của ngành Giáo dục và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo khái quát tình hình giáo dục và đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  của tỉnh Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo khái quát tình hình giáo dục và đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã báo cáo khái quát tình hình giáo dục và đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Hà Giang. Theo đó, trên địa bàn tỉnh hiện có 820 cơ sở giáo dục; 18.505 cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên; 255/615 trường đạt chuẩn Quốc gia; 13 trường PTDT nội trú và 180 trường PTDT bán trú; 07 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng Ngoại ngữ; 06 Trung tâm giáo dục kỹ năng sống và 03 trung tâm tư vấn dịch vụ du học trên địa bàn tỉnh. Với tổng số 256.255 trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên bổ túc văn hóa. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến lớp mẫu giáo đạt 99,7%, trẻ 6 tuổi đi học lớp 1 đạt 99,8%, trẻ 6-14 tuổi đến trường đạt 99%, tỷ lệ huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT và tương đương đạt 75,2% kế hoạch. Đến tháng 5/2021 tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm 0,68%.
 
Toàn cảnh buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng ngày 26/6/2021.
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, hiện nay, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đặc biệt các phương án xảy ra trường hợp có thí sinh tham dự thi là đối tượng F1, F2. Năm nay, Hội đồng thi tỉnh Hà Giang có 29 Điểm thi; với 267 phòng thi chính thức và 29 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 5.626 thí sinh, trong đó có 356 thí sinh tự do. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, tỉnh đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 29 cơ sở giáo dục được lựa chọn để đặt Điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, thanh tra thi cho 100% những người tham gia vào quá trình tổ chức các khâu của Kỳ thi…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trân trọng cảm ơn đồng chí Bộ Trưởng và các thành viên Đoàn công tác đã có những ý kiến đánh giá, góp ý với ngành Giáo dục của Hà Giang. Dịp này, đồng chí nêu thêm về những đặc thù của tỉnh Hà Giang, những nỗ lực của chính quyền địa phương trong ưu tiên, hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo; đồng thời Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu bật những khó khăn của một tỉnh miền núi như Hà Giang trong phát triển kinh tế - xã hội, kéo theo những khó khăn của nhiều ngành, trong đó có ngành Giáo dục, đặc biệt là khó khăn trong công tác dạy học môn ngoại ngữ. Theo Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, chất lượng đội ngũ giáo viên, các phong tục, hủ tục cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng đào tạo của ngành Giáo dục Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị Bộ Giáo dục nên đưa ra một Bộ khung sách giáo khoa chuẩn để áp dụng sử dụng chung trên toàn quốc, trong đó quan tâm đổi mới nội dung của sách giáo khoa cho phù hợp với thế hệ học sinh hiện nay; đề nghị Bộ trong thực hiện chuyển đổi số nên đặc biệt ưu tiên quan tâm tới các tỉnh miền núi. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ nỗ lực đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ thành công, an toàn tuyệt đối.
 
Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn kết luận buổi làm việc.
 
Kết luận buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Hà Giang; ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với ngành Giáo dục Hà Giang. Thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ và có những chiến lược phát triển ngành giáo dục cùng với Hà Giang. Bộ Trưởng cho rằng thời gian tới tỉnh nên xem xét phát triển hệ thống trường bán trú dân nuôi theo diện rộng sẽ phù hợp với học sinh các trường miền núi; xác định được một số chỉ số cần ưu tiên thực hiện, kiên cố hóa trường học cấp mầm non, chú trọng dạy sõi tiếng Việt cho trẻ em vùng cao; quan tâm đầu tư thêm hệ thống thư viện, phòng học bộ môn, cơ sở vật chất các trang thiết bị cần có. Bộ Trưởng bày tỏ quan điểm hoàn toàn ủng hộ việc thành lập phân hiệu Đại học Thái nguyên tại tỉnh Hà Giang, trong đó lưu ý tỉnh trao đổi với Trường Đại học Thái nguyên đào tạo thêm giáo viên dạy tiếng dân tộc. Đối với đào tạo môn ngoại ngữ, với địa hình chia cắt mạnh như Hà Giang, Bộ Trưởng cho rằng trước mắt sẽ khắc phục tình trạng thiếu giáo viên bằng giải pháp chuyển đổi số dạy học bằng phương pháp từ xa. Bộ Trưởng khẳng định, ngành Giáo dục Hà Giang cần khắc phục bệnh thành tích, đi từng bước thực chất, chắc chắn mới là kế sách lâu dài cho sự phát triển của nền giáo dục.
 Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com