LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 19257

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 254155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18442446

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Biểu dương điển hình thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"

Thứ tư - 21/10/2020 10:25
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2020), tối 20.10, Hội LHPN tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh; Hội LHPN các huyện, thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Những năm qua, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của hội viên phụ nữ. Nội dung Cuộc vận động gồm 8 tiêu chí: Gia đình không đói nghèo, không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Các hoạt động được cấp Hội triển khai như: Khai thác, tín chấp các nguồn vốn cho hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; đào tạo nghề cho lao động nữ; thành lập và duy trì hoạt động hàng trăm câu lạc bộ trong lĩnh vực gia đình, xã hội; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các cấp Hội đẩy mạnh xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” với hàng trăm phần việc được đăng ký thực hiện. Đến nay, toàn tỉnh có 64.567 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chúc mừng toàn thể chị em phụ nữ trong tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội đạt được trong Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cấp Hội tiếp tục thực hiện một số nội dung trọng tâm: Phấn đấu mỗi chị em là một tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo, đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra; phát huy phẩm chất của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang”; Hội LHPN các cấp tiếp tục tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các cơ chế, chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân chung tay hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng của mưa, lũ.

Tại buổi lễ, 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
 
Nguồn tin: Báo Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com