LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 3510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17446226

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang: Tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ đàn gia súc trước rét đậm, rét hại

Thứ bảy - 21/12/2013 20:59
Trong thời gian qua, đợt rét đậm, rét hại kéo dài kèm theo mưa tuyết đã xảy ra trên địa bàn một số huyện vùng cao của tỉnh như Mèo Vạc, Đồng Văn và Quản Bạ. Nhiệt độ trung bình kéo dài trong nhiều ngày tại các huyện vùng Cao nguyên đá từ 5 – 70c, cá biệt tại một số xã của huyện Đồng Văn, Quản Bạ nhiệt độ từ 1 – 20c và đã xuất hiện băng tuyết và sương muối.
Người dân huyện Quản Bạ tận dụng các vật liệu sẵn có làm áo giữ ấm cho gia súc

Người dân huyện Quản Bạ tận dụng các vật liệu sẵn có làm áo giữ ấm cho gia súc

Thời tiết rét đậm, rét hại vừa qua đã đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của đàn gia súc, đặc biệt đối với các huyện vùng cao. Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 264.500 con trâu, bò. Ngay từ đầu mùa đông, Sở Nông nghiệp Hà Giang đã ban hành nhiều văn bản nhằm hướng dẫn các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống đói rét và dịch bệnh cho gia súc trong mùa đông như che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn thô xanh và thức ăn tinh cho gia súc, chỉ đạo chính quyền cơ sở ký cam kết phòng chống đói rét cho gia súc đối với người nông dân.

Khi xáy ra rét đậm, rét hại trong những ngày vừa qua, Sở Nông nghiệp và UBND các huyện đã cử cán bộ chuyên môn tăng cường xuống cơ sở nhằm phối hợp với người dân nhằm tăng cường công tác phòng chống đói rét và dịch bệnh cho đàn gia súc.

Mặc dù đây mới chỉ là đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay trên địa bàn của tỉnh, nhưng theo dự báo của ngành chức năng, thời tiết rét đậm, rét hại sẽ còn diễn biến phức tạp, nhất là đối với các huyện vùng Cao nguyên đá, đặc biệt là hiện tượng băng tuyết và sương muối. Vì vậy chính quyền và các cơ quan chuyên môn của 11 huyện, thành phố cần phải tăng cường khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc, tận dụng các vật liệu như bao tải, chăn cũ làm áo giữ ấm cho gia súc, cấm chăn thả gia súc khi nhiệt độ dưới 120c; tăng cường thức ăn tinh như bột ngô, bột sắn, cám gạo để nấu cháo cho gia súc trong những ngày lạnh giá; tận dụng triệt để các loại chất đốt hiện có để đốt sưởi giữ ấm cho gia súc.

Tác giả: Phạm Văn Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com