LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 4865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447581

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nhờ có cuộc tiếp xúc, đối thoại bà con thôn Khuổi Trì, xã Đông Thành đã có được một cây cầu mới.

Thứ năm - 08/08/2019 08:03
Thực hiện ý chỉ đạo và hỗ trợ của ông Trần Văn Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang tại buổi tiếp xúc, đối thoại với bà con nhân dân thôn Khuổi Trì, xã Đông Thành, Ban chi ủy Chi bộ và Ban quản lý thôn Khuổi Trì đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí để xây dựng cây cầu có tổng chiều dài hơn 14m, chiều rộng 1,6m. “Nhờ có cuộc tiếp xúc, đối thoại bà con chúng tôi đã có được một cây cầu mới” ông Bàn Tiến Tiền, chia sẻ.
Bà con thôn Khuổi Trì đang tích cực hoàn thiện cây cầu

Bà con thôn Khuổi Trì đang tích cực hoàn thiện cây cầu

Theo ông Bàn Tiến Tiền - Bí thư Chi bộ thôn Khuổi Trì: “Khuổi Trì là một trong ba thôn đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã Đông Thành khoảng 16 km về phía Nam, toàn thôn hiện có 70 hộ dân, 270 nhân khẩu; trong đó, hộ nghèo 21 hộ, hộ cận nghèo 10 hộ, thu nhập chủ yếu của người dân là từ kinh tế nông, lâm nghiệp - tự cung, tự cấp, địa hình bị chia cắt bởi các khe suối, nên giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Rất may mắn cho chúng tôi là có chuyến công tác của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại thôn, bà con đã đề xuất và được đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo và rất ủng hộ chúng tôi nên mới có được cây cầu như ngày hôm nay. Sau 01 thời gian ngắn thi công, đến nay, cây cầu đã cơ bản bản hoàn thành chỉ còn phần lan can nữa là xong. Cây cầu được hoàn thành không những tạo điều kiện cho nhân dân đi lại dễ dàng mà quan trọng hơn là giúp cho bà con đưa con, em đến lớp được thuận lợi hơn rất nhiều - hiện trong toàn thôn có khoảng 60 học sinh phải đi qua cây cầu này tới lớp”.
 
Khi đề cập đến nguồn lực đầu tư cho cây cầu, ông Tiền cho biết thêm: “Cây cầu tuy có tổng chi phí khoảng 17 triệu đồng, trong đó, đồng chí Trần Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang đã hỗ trợ chúng tôi là 10 triệu đồng, còn lại là do nhân dân tự bàn bạc thống nhất để đóng góp thêm 07 triệu đồng nữa... số tiền đầu tư tuy chưa phải là lớn, thế nhưng, đối với những người dân vùng sâu, vùng xa như chúng tôi thì cây cầu này lại là một sự cấp thiết, là mơ ước ngàn đời….”
 
Khi được hỏi tâm trạng của cá nhân anh cũng như bà con trong thôn thế nào? ông còn chia sẻ tiếp: “Bà con trong thôn ai cũng rất vui, vì đây chính là một công trình do dân tự đóng góp một phần công sức và kinh phí để làm, dù không được đẹp nhưng nó là công trình có ý nghĩa nhất do dân tự thi công từ trước tới nay, do vậy, thời gian thi công cũng nhanh nhất, tốt nhất, rẻ nhất và điều quan trọng hơn là nó đã kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của mọi người dân từ bấy lâu nay, đặc biệt là bà con có được một cây cầu để đưa con em đi học đỡ khó khăn, vất vả”.
 
Thiết nghĩ, trong điều kiện ngân sách do Nhà nước đầu tư cho các công trình phúc lợi tương tự như công trình nêu trên còn hạn hẹp, nếu như có thêm nhiều công trình được thực hiện theo phương châm xã hội hóa, có sự đóng góp bằng công sức và vật lực của người dân và các nhà hảo tâm cũng những người có trách nhiệm trong xã hội, không những góp phần làm giảm đáng kể sự đầu tư của Nhà nước, vừa phát huy được nguồn lực từ nhân dân và xã hội, vừa đảm bảo  bảo đảm chất lượng, an toàn, đáp ứng lòng mong mỏi của biết bao người dân địa phương khi cuộc sống còn muôn vàn khó khăn./.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com