LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 25

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23785925

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Người dân thôn Vinh Ngọc cần một con đường bê tông

Thứ tư - 20/10/2021 16:34
Nằm cách trung tâm xã Tân Quang (Bắc Quang) gần 2 km đường chim bay, xóm đồng bào dân tộc La Chí sinh sống vùng đầu nguồn con suối Lùng Thàm ở thôn Vinh Ngọc, xã Tân Quang gần như tách biệt với xã bởi hệ thống giao thông cách trở.
Người dân đi bộ tới trung tâm xã mua thực phẩm.

Người dân đi bộ tới trung tâm xã mua thực phẩm.

Ông Phạm Xuân Đoàn, Trưởng thôn Vinh Ngọc cho biết: Nghe theo tiếng gọi của Đảng vận động người dân vùng cao về xây dựng kinh tế mới tại các huyện vùng thấp, hơn 20 hộ đồng bào La Chí từ huyện Hoàng Su Phì hạ sơn đến định cư tại thôn từ hơn 20 năm nay. Ngày đầu về nơi ở mới, xã Tân Quang mới chỉ huy động sức dân mở được con đường dân sinh tạm bợ vào thôn. Đến nay do chưa được đầu tư kiên cố, con đường đất vào xóm bị nước mưa sói mòn, mặt đường dốc đứng gồ ghề đá và rãnh nước gây khó khăn trong việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân nơi đây.

Ông Triệu Vàn Chòi, người dân thôn Vinh Ngọc chia sẻ: Thôn có 20 hộ dân, trong đó hộ nghèo chiếm 2/3 số hộ. Người dân trong thôn chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng rừng, làm lúa nước và trồng chè, nhưng sản lượng thấp, thu nhập không đáng kể. Do đường dốc và đá, nhiều hộ có kinh tế khá muốn đầu tư phân bón, vật liệu làm nhà hoặc mua xe máy cũng không thể đi lại; trời mưa to đường trơn trượt học sinh không thể đến trường. Lo lắng nhất của người dân hiện nay việc đưa người già, người ốm đi viện. 

Được biết, xã Tân Quang hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2017, xã cũng đã đạt tiêu chí quy hoạch đô thị loại 5. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn duy nhất con đường liên xóm vào vùng đồng bào La Chí là chưa được cứng hóa. Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Quang cho biết: Khi thực hiện phong trào làm đường giao thông nông thôn theo Chương trình Nông thôn mới, xóm Vinh Ngọc bị cách trở bởi con suối Lùng Thàm, nên việc thi công tuyến đường là điều không thể. Năm 2019, xã đã vận động xã hội hóa xây dựng cây cầu bắc qua suối, tuy nhiên việc đi lại của người dân vẫn chỉ đi bộ là chính.

Được biết, năm 2021 huyện Bắc Quang tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ 4 xã Đồng Tâm, Liên Hiệp, Vô Điếm và Việt Hồng về đích Nông thôn mới, chính vì thế việc hỗ trợ người dân xóm đồng bào La Chí, thôn Vinh Ngọc, xã Tân Quang làm đường kiên cố khó có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Ước mong về một tuyến đường bê tông sạch đẹp để thuận tiện đi lại và vận chuyển nông sản dường như vẫn còn quá xa xôi với bà con nơi đây.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com