LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 17609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18674763

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mong muốn của người dân 2 thôn Tân Bể và Yên Chàm xã Tiên Yên huyện Quang Bình

Thứ sáu - 12/07/2019 00:05
Trong những đợt tiếp xúc cử tri các cấp mới đây, cử tri 2 thôn Tân Bể và Yên Chàm xã Tiên Yên huyện Quang Bình đã bày tỏ những mong muốn được sử dụng nguồn điện lưới an toàn, phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và nâng cấp, sửa chữa tuyến kênh mương thủy lợi nội đồng phục vụ tưới tiêu.
Đường điện “nhằng nhịt” của người dân kéo điện về nhà tại xóm 4, thôn Tân Bể, Tiên Yên (Quang Bình)

Đường điện “nhằng nhịt” của người dân kéo điện về nhà tại xóm 4, thôn Tân Bể, Tiên Yên (Quang Bình)

Thôn Tân Bể có 190 hộ dân với 854 khẩu, thôn Yên Chàm có 127 hộ 595 khẩu. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, người dân 2 thôn đã được nhà nước đầu tư các công trình điện lưới Quốc gia phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất và xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu, canh tác nông nghiệp. Tuy nhiên đường dây điện 0,4kv chỉ đến được trung tâm thôn, còn lại một số tổ, xóm như Tổ 4 thôn Tân Bể, Tổ 3 thôn Yên Chàm người dân vẫn phải tự kéo điện để sử dụng, gần thì 200-300m dài thì đến 1,3km. Đường điện kéo dài cộng thêm nhiều hộ cùng sử dụng chung một công cơ điện dẫn đến nguồn điện bị yếu, thường xuyên mất điện và chập cháy. Cùng với đó là hệ thống dây điện tự kéo chằng chịt, cột điện tạm bợ, mục nát gây nguy hiểm cho người dân đi lại, lao động sản xuất trên đồng ruộng, nhất là trẻ nhỏ trong dịp nghỉ hè và mùa mưa bão như hiện nay. Gia đình anh Tạ Văn Sếp ở Tổ 4 thôn Tân Bể từ năm 2004 sử dụng chung đường dây tự kéo cùng 20 hộ dân khác trong xóm, do nguồn điện quá yếu nên chỉ đủ phục vụ một vài sinh hoạt hàng ngày. Từ đầu năm đến nay, gia đình anh sửa sang lại nhà cửa nên cần nguồn điện mạnh hơn nên anh đã tự kéo đường điện dài hơn 500m riêng cho gia đình. Anh chia sẻ: “Nguồn điện của gia đình anh hiện tại có mạnh hơn lúc trước nhưng cũng đủ để cắm tủ lạnh, máy giặt, còn khi chạy máy cưa, máy bào thì không thể chạy được, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc”. Cũng giống như các hộ dân khác của thôn Tân Bể và Yên Chàm anh Sếp mong muốn được sử dụng nguồn điện mạnh và an toàn hơn.

Tuyến kênh mương thủy lợi nội đồng của Yên Chàm và Tân Bể cũng đã bị hư hỏng, gãy và xuống cấp dẫn đến thiếu nước sản xuất, tưới tiêu. Do kênh mương xây dựng đã lâu năm và ảnh hưởng của thiên tai gây sạt lở đất, vùi lấp, gãy đổ nhiều đoạn. Để có nước sản xuất, người dân đã tự lắp ống nhựa để lấy nước vào đồng ruộng. Sau khi có ý kiến, kiến nghị của người dân cơ quan chuyên môn đã xuống kiểm tra và xây dựng phương án sửa chữa, nâng cấp 2 tuyến kênh trên. Nhân dân mong muốn việc sửa chữa nâng cấp sớm triển khai thực hiện để người dân được hưởng lợi.

Từ những kiến nghị chính đáng của người dân và qua những hình ảnh thực tế tại địa phương, mong rằng, các cấp các ngành, đặc biệt là ngành chuyên môn sớm có hướng khắc phục, sửa chữa, nâng cấp để người dân nơi đây yên tâm sử dụng nguồn điện lưới an toàn, hiệu quả và phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
Kỳ Duyên - Hoàng Tuấn 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com